Ngày cập nhật: 1/9/2020
“Lên lớp 6 vào ngôi trường mới
Lòng bâng khuâng sách vở sang trang
Nắng cuối hạ chở mùa thu tới
Rộn ràng nghe…tiếng trống vang vang
Lên lớp 6 bao điều mới lạ
Đường chưa đi đã thấy quen quen
Sân trường mới…phượng vừa xanh lá
Nhận chỗ ngồi thoáng nhớ thoáng quên.”
💐Cánh phượng cũ, tiếng ve ngày hè khẽ nép mình trong cơn gió heo may của mùa thu. Tháng 9 mùa thu, mùa thu của ngày độc lập, đất nước trọn niềm vui, mùa thu của ngày khai trường lại về, cánh cổng trường lại mở ra, khắp sân trường lại đầy ắp tiếng nói cười. Niềm vui ríu rít bên bạn bè, trường lớp, niềm hân hoan chào đón tiếng trống tựu trường trên từng gương mặt trẻ thơ khiến trong lòng những người thầy, người cô dường như cũng rộn ràng ấm áp lạ thường!
💐Trong màu cờ, sắc hoa rực rỡ và tiếng trống rộn ràng, hôm nay 1/9, thầy và trò trường THCS Bế Văn Đàn vui mừng tổ chức chương trình chào đón học sinh khối 6 với chủ đề “CHÀO NHỮNG NGƯỜI BẠN MỚI”.
💐Để đảm bảo giãn cách cũng như các quy định phòng chống dịch bệnh Covid 19, nhà trường đã tổ chức cho các con học sinh khối 6 các hoạt động tập thể phù hợp với tình hình mới, trong phạm vi quy mô lớp học. Mỗi lớp học lại thể hiện một màu sắc riêng, dấu ấn đặc trưng riêng của mình, nhưng tất cả đều hài hòa, thống nhất trong một chương trình tổng thể, nhằm giới thiệu cho các con học sinh mới được biết rõ hơn về các hoạt động của ngôi trường mang tên anh hùng liệt sĩ Bế Văn Đàn. Qua đó, các con làm quen với nhà trường, thầy cô, bạn bè, các môn học ở bậc THCS. Buổi trải nghiệm tạo cho các con tâm lý vui tươi, tự tin khi học tập tại môi trường mới và tạo tâm thế sẵn sàng chào đón năm học mới.
💐Điều đặc biệt gây ấn tượng với học sinh trong ngày đầu tiên trở lại trường đó là các con được hướng dẫn lại nghi thức đội, hát quốc ca và đội ca tại lớp qua hệ thống loa của nhà trường. Dưới sự điều hành của cô tổng phụ trách, chưa bao giờ các lớp học lại hát vang tinh thần tự hào của giai điệu tự hào và khí thế đến vậy, thế mới cảm nhận được học trò khát khao ngày trở lại trường học thế nào. Không khí lớp học không hề bị lắng xuống khi cả cô và trò đều ngăn cách bằng khẩu trang y tế, cô trò không thể nhìn thấy khuôn mặt nhau, tuy nhiên với sự sáng tạo của các cô giáo học trò được tham gia trò chơi ký họa tính cách, các con có thể tưởng tưởng về bạn của mình, về thầy cô qua lớp khẩu trang và cùng dựa vào hình ảnh vẽ được cả lớp cùng đoán tính cách của bạn, của cô giáo. Lớp học không ngừng tiếng cười, sự bỡ ngỡ được xua tan, không khí thân thiện tích cực của lớp học thật đáng quí. Không dừng ở đó, học sinh Bế Văn Đàn được các thầy cô tổ chức một số trải nghiệm khoa học, được cô giáo hướng dẫn cách để làm một số thí nghiệm stem Vật lý, Hóa học, Địa lý đơn giản, thỏa mãn sự tò mò và không ngừng đặt câu hỏi, mọi thứ đều bỏ ngỏ, và khi đi học chính thức các thầy cô giáo sẽ giúp các con hiểu được bản chất của các hiện tượng quan sát được. Học sinh đầu cấp, dường như các thầy cô đã quá nắm rõ đặc điểm tâm lý của các bạn, giúp các con làm quen với các môn học bậc THCS, các thầy cô tổ chức giới thiệu về các bộ môn, phương pháp học tập sao cho hiệu quả, chuẩn bị đồ dùng như thế nào cho một năm học mới. Sách là người bạn vô cùng thân thiết với học sinh, các con được tham quan thư viện sách của nhà trường và chọn cho mình một cuốn để ngồi đọc, thế mới thấy nhu cầu đọc sách của các con không hề nhỏ.
💐Trong ngày đầu tiên các con trở lại trường, Ban giám hiệu nhà trường và câu lạc bộ HOB và học sinh lớp 7NK của trường đã thực hiện Dự án Sách yêu tặng bạn và tặng cho các bạn học sinh lớp 6 có hoàn cảnh khó khăn, sách được bọc và dán nhãn handmade như gửi gắm tình cảm của đại gia đình nhà Bế.
💐Mục tiêu kép sẽ còn gặp nhiều khó khăn, nhưng khó khăn lại là cơ hội để các thầy cô sáng tạo hơn, xây dựng một trường học mà ban lãnh đạo nhà trường kiên trì theo đuổi, đó là nơi khơi nguồn sáng tạo và lan tỏa yêu thương.
💐Tạm biệt mái trường Tiểu học yêu dấu, tạm biệt thầy cô thân thương, tạm biệt năm tháng bỡ ngỡ, rụt rè của ngày đầu tiên đi học. Đến với mùa tựu trường năm nay, các con đã là những thành viên của đại gia đình nhà Bế yêu thương. Trường mới lớn hơn, ước mơ cũng lớn hơn. Đừng ngập ngừng, e sợ, bởi đây chính là ngôi nhà chung của chúng ta. Phía trước là bầu trời rộng mở, biển học là vô bờ. Bảng xanh, phấn trắng, trang sách mới đang chờ đón các con. Các con hãy tự tin, mạnh dạn, bởi nơi đây, thầy cô sẽ gieo những hạt mầm tri thức, chắp cánh ước mơ của những khát vọng tuổi hồng để mai đây các con có thể vững bước bay vào tương lai. Năm học này đánh dấu bước trưởng thành mới của các con, hãy vững vàng các con nhé! Mái trường này sẽ kết tinh niềm say mê mơ ước của những trái tim đầy nghị lực, sẽ đem đến cho các con niềm tự hào vững bước đi lên.

Một số hình ảnh: