Ngày cập nhật: 20/6/2020

Những ngày cuối tháng 6 ồn ã tiếng ve, hoa phượng nở rợp trời Hà Nội, đây cũng là lúc những bông hoa thành tích của trường THCS Bế Văn Đàn nở rộ.

🌼Ngày 27/5, Quận ủy Đống Đa đã long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện chỉ thị -5-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII), tổng kết 10 năm thực hiện chỉ thị số 46-CT/TW của Ban Bí thư (khóa X). Qua 4 năm thực hiện, trường THCS Bế Văn Đàn đã đạt được những kết quả khá toàn diện và mang lại những hiệu quả thiết thực như: nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và toàn thể giáo viên về tầm quan trọng và ý nghĩa của việc thực hiện Chỉ thị 05, nhiều mô hình học tập theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đạt hiệu quả cao…. Qua đó, nhà trường đã được Quận ủy Đống Đa tặng giấy khen có nhiều thành tích trong tổ chức thực hiện Chương trình 04-Ctr/TƯ của Thành ủy Hà Nội và Chương trình 07-Ctr/QU của Quận ủy Đống Đa về “Phát triển văn hóa, xã hội; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô; xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh” trên địa bàn quận Đống Đa giai đoạn 2015 – 2020.

🌼Ngày 18/6, Hội khuyến học Hà Nội đã tổ chức Hội nghị biểu dương các gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập tiêu biểu và tổng kết 5 năm thực hiện quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ. Hội nghị là một việc làm thiết thực nhằm tôn vinh những tấm gương tiêu biểu về tinh thần học tập phấn đấu vươn lên của các gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập, từ đó thúc đẩy phong trào xây dựng xã hội học tập của địa phương ngày càng phát triển, góp phần vào việc thực hiện các mục tiêu chung của chương trình giáo dục đạt hiệu quả cao. Thật vinh dự, trường THCS Bế Văn Đàn đã được Hội khuyến học Hà Nội đánh giá cao, được giới thiệu trong cuốn Kỷ yếu đại hội là một trong những đơn vị học tập tiêu biểu và nhận giấy khen “Đơn vị học tập tiêu biểu của Hội khuyến học thành phố Hà Nội, giai đoạn 2016 – 2020”.

🌼Ngày 20/6, Liên đoàn Lao động quận Đống Đa đã long trọng tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến 5 năm giai đoạn 2015 – 2020 và biểu dương “công nhân giỏi”; “sáng kiến sáng tạo” năm 2020. Hội nghị không chỉ tổng kết, đánh giá kết quả và tác dụng của phong trào thi đua yêu nước trong CB - CNV lao động quận từ năm 2015 đến nay mà còn biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020. Tại Hội nghị này, Công đoàn trường THCS Bế Văn Đàn cùng với 4 giáo viên đã được vinh dự nhận giấy khen của Liên đoàn Lao động quận Đống Đa có thành tích trong phong trào thi đua “sáng kiến sáng tạo” năm 2020. Các giáo viên được khen thưởng đều là những cô giáo có nhiều thành tích trong sự nghiệp trồng người, được đồng nghiệp, phụ huynh và học sinh yêu mến. Đó là cô giáo Đào Thị Hồng Hạnh – Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Nga, cô giáo Đỗ Thị Linh và cô giáo Nguyễn Thị Hằng.

Thành tích mà nhà trường cùng với các giáo viên nhận được chính là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường nói chung và các cô giáo nói riêng. Thành tích này cũng chính là những đoá hoa thơm ngát góp thêm hương sắc vào vườn hoa rực rỡ muôn màu của ngành giáo dục quận Đống Đa.