Ngày cập nhật: 19/8/2019

Sau những tháng hè thú vị, hôm nay (19/8/2019), thầy và trò trường THCS Bế Văn Đàn cùng quay trở lại với những nề nếp quen thuộc của trường lớp. Trong đó một nghi thức không thể thiếu là Lễ Chào Cờ trang trọng và đầy ý nghĩa vào buổi sáng đầu tuần.

Đối với mỗi học sinh cắp sách tới trường, buổi chào cờ đầu tuần, đặc biệt buổi Lễ chào cờ truyền thống đầu năm học, thật có nhiều ý nghĩa. Ngày hôm nay, toàn thể học sinh trường THCS Bế Văn Đàn đã tập trung, xếp hàng và nhanh chóng ổn định hàng ngũ của lớp mình dưới sân trường để bắt đầu buổi Lễ Chào Cờ.

Những gương mặt rạng ngời và tâm trạng đầy phấn chấn, vui mừng của các bạn được thể hiện rõ trong Lễ nghi thức chào cờ của trường cùng những tiếng hát Quốc ca, Đội ca đầy hào khí, dõng dạc. Với bầu nhiệt huyết đó, nhà trường tin tưởng các bạn học sinh trong năm học 2019-2020 sẽ đem đến cho trường nhiều thành tích đáng mừng trong học tập và rèn luyện ý thức kỷ luật, đạo đức cao.

Sau nghi lễ chào cờ trang trọng, thầy và trò nhà trường đã cùng nhau ôn lại những kỉ niệm đầy tự hào của các thế hệ thanh niên đã góp sức cùng nhân dân Hà Nội và cả nước trong cuộc cách mạng tháng 8/1945 lịch sử cách đây 74 năm để thế hệ học sinh ngày hôm nay phát huy cao tinh thần xung kích, thấm nhuần truyền thống vẻ vang của cha anh.

Hào khí của Cách mạng tháng Tám đã, đang và mãi mãi cổ vũ, tiếp thêm sức mạnh cho dân tộc ta trên trên con đường bảo vệ và xây dựng Tổ quốc thân yêu”. Những hình ảnh của những năm tháng kháng chiến như sống dậy trong lòng chúng ta. Niềm tự hào hòa cùng xúc động làm cho không khí buổi lễ chào cờ thêm phần long trọng.

Buổi Lễ chào cờ kết thúc mang lại cho thầy và trò nhiều thông tin ý nghĩa, bổ ích về ngày Cách mạng tháng Tám thành công, giáo dục, khơi gợi cho thế hệ trẻ đạo lý “ uống nước nhớ nguồn” và nguyện quyết tâm phấn đấu để xứng đáng là thế hệ cháu ngoan Bác Hồ.