Ngày cập nhật: 29/9/2020
“Tết Trung Thu rước đèn đi chơi
Em rước đèn đi khắp phố phường
Lòng vui sướng với đèn trong tay
Em múa ca trong ánh trăng rằm”
Thế là một cái Tết trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa đã đến. Không khí trung thu đã tràn ngập khắp mọi nơi cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ. Tết Trung Thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với Thiếu Nhi Việt Nam. Đến ngày hội trăng rằm hàng năm, các em háo hức được rước đèn, được phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng.
Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu, Ngày 28/9, trường THCS Bế Văn Đàn tổ chức chương trình vui Tết Trung thu năm 2020. Nhà trường đã tổ chức cho học sinh một ngày hội “Trăng rằm” với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống. Đây là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, giúp các em hiểu thêm về những phong tục lễ tết. Và đặc biệt hơn cả, ngày Tết Trung Thu đã thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các em học sinh.
Mở màn, các em đã được chứng kiến màn múa lân truyền thống đặc sắc làm thỏa mãn niềm đam mê, mang lại niềm vui cho các em. Tiếp đó là màn giao lưu thú vị và hấp dẫn Chị Hằng - chú Cuội với học sinh toàn trường bằng các hình thức kể chuyện, múa hát, đố vui.... Cũng trong dịp này, các em được nghệ nhân ưu tú Nguyễn Văn Quyền hướng dẫn trang trí và cùng nhau làm đèn kéo quân khổng lồ. Không những thế, các em còn được thể hiện sự khéo léo của đôi tay qua việc thiết kế những chiếc đèn ông sao, được tô những chiếc mặt nạ con vật hết sức ngộ nghĩnh mang đậm màu sắc dân gian và được hóa thân vào các nhân vật thông qua các phần thi rất ý nghĩa. Đặc biệt là cuộc thi Fashion Chú Cuội - Chị Hằng thời 4.0. Các em đã thiết kế những bộ trang phục thời trang nhưng không kém phần tự nhiên, duyên dáng dành tặng cho chị Hằng Nga, chú Cuội.
Ngày Hội Trung thu thật vui và ý nghĩa với tất cả các em học sinh, nhà trường hy vọng rằng, với những hoạt động bổ ích như thế này sẽ đem đến cho các em học sinh niềm vui, tiếng cười sau những giờ học căng thẳng.
Chương trình vui Tết Trung thu năm 2020 của trường THCS Bế Văn Đàn kết thúc tốt đẹp. Ngày Trung thu năm nay thực sự đã để lại trong kí ức các em nhiều ấn tượng sâu sắc, góp phần gây hứng thú cho các em bước vào năm học mới đạt nhiều thành công tốt đẹp.