Ngày cập nhật: 19/5/2020

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), nhằm mục đích giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng cho thanh niên, đội viên góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh; đồng thời, tạo cơ hội cho các bạn thanh niên, đội viên đã trưởng thành trong quá trình học tập, rèn luyện, tu dưỡng bản thân có nhiều đóng góp cống hiến cho phong trào Thanh thiếu niên được đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sáng ngày 18/5, Đoàn Trường THCS Bế Văn Đàn đã long trọng tổ chức buổi Lễ kết nạp Đoàn viên mới. Sau thời gian tìm hiểu về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Trường THCS Bế Văn Đàn đã chuẩn y kết nạp đoàn cho hơn 90 em học sinh hoạt động tích cực, có thành tích tốt trong học tập cũng như rèn luyện đạo đức, có nguyện vọng xin được kết nạp vào hàng ngũ của Đoàn.
Tham dự buổi Lễ có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Hồng Anh – Bí thư chi đoàn Phường Nam Đồng; Cô giáo Đào Thị Hồng Hạnh – Hiệu trưởng nhà trường; Cô giáo Nguyễn Thị Hương – PHT nhà trường; Cô giáo Lê Thị Hương Mai – PHT nhà trường; đồng chí Nguyễn Thị Thắng – Bí thư Chi đoàn trường THCS Bế Văn Đàn; Đồng chí Trương Thị Tuyết Mai – Tổng phụ trách Đội TNTP HCM.
Mở đầu chương trình, đồng chí Trương Thị Tuyết Mai – Tổng phụ trách Đội TNTP HCM tổ chức Trưởng thành Đội cho các em học sinh ưu tú. Các em đã được công nhận có một quá trình phấn đấu, rèn luyện, cống hiến cho Đội TNTP Hồ Chí Minh trong thời gian sinh hoạt, hoạt động trong tổ chức Đội.
Sau đó, đồng chí Nguyễn Thị Thắng – Bí thư Chi đoàn trường THCS Bế Văn Đàn lên đọc báo cáo quá trình phấn đấu và đọc quyết định chuẩn y kết nạp Đoàn viên mới cho các thanh niên ưu tú. Tiếp theo chương trình, đại điện Đoàn Phường Nam Đồng cùng BGH nhà trường và các đồng chí trong chi đoàn trường THCS Bế Văn Đàn đã tổ chức trao huy hiệu Đoàn cho các em học sinh. Kể từ giây phút thiêng liêng đó, các em đã chính thức trở thành Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tiếp tục một quá trình phấn đấu, rèn luyện và phát huy sức trẻ.
Sau lời phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ vủa đồng chí Bí thư Đoàn trường, em Bùi Vũ Minh - Chi đội 9NK - Thay mặt cho hơn 90 đoàn viên mới đã có lời phát biểu cảm nghĩ và lời hứa của Đoàn viên mới.
Được vào Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là một niềm vinh dự và tự hào của tất cả các em học sinh, các bạn thanh thiếu niên. Nó có một ý nghĩa quan trọng như ghi nhận sự tiến bộ của bản thân, lý tưởng lớn mà mình đã lựa chọn, sự tôi luyện, lớn lên và trưởng thành trong cuộc sống. Ngày kết nạp Đoàn viên mới có một ý nghĩa rất quan trọng đối với từng thanh niên, là dấu ấn rất quan trọng trong lòng các đoàn viên mới, mở đầu một chặng đường đầy nhiệt huyết và sức trẻ. Hy vọng rằng, các em sẽ là những đoàn viên ưu tú của Đoàn trường THCS Bế Văn Đàn trong thời gian sắp tới.