Ngày cập nhật: 5/9/2020
Những cơn mưa của mùa hạ đang dần qua đi và mùa thu đang đặt những bước chân đầu tiên đến với đất trời. Với bao thế hệ học trò, mùa thu luôn đem lại những xúc cảm tươi mới bởi mùa thu cũng là mùa tựu trường, mùa được sum họp trở lại. Hương vị mùa thu gắn liền với mùi thơm vở mới, áo mới, với niềm hân hoan đón chào một năm học mới.
🎉Sáng mùng 5 tháng 9 năm 2020, trong không khí tưng bừng nhộn nhip của ngày hội đến trường, toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Bế Văn Đàn đã tề tựu đông đủ để đón mừng ngày khai giảng năm học mới, năm học 2020 - 2021.
🎉Lễ Khai giảng năm học 2020 - 2021 cũng sẽ rất đặc biệt trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực phòng chống dịch Covid-19. Để đảm bảo giãn cách, nhà trường tổ chức cho học sinh khối 6, khối 9 tham dự trực tiếp tại sân trường, các lớp khác cử đại diện tham dự, còn lại học sinh tập trung trên lớp để theo dõi qua màn hình được truyền hình trực tiếp.
🎉Mở đầu chương trình là phần chào đón học sinh lớp 6 mới vào trường. Nhà trường hân hoan đón chào các em vào ngôi trường THCS Bế Văn Đàn – nơi các em sẽ gắn bó trong quãng đời học sinh cấp 2, nơi chắp cánh ước mơ đưa các em tới tương lai, tới chân trời mới. Trong không khí trang trọng và vui tươi khi đón chào những học sinh vào trường, nhà trường hi vọng về một năm học đạt nhiều thành công, một khóa học có nhiều học sinh xuất sắc.
🎉Tiếp theo là nghi lễ chào cờ Tổ quốc và hát Quốc ca. Trong không khí trang nghiêm, tất cả hướng lên lá cờ Tổ quốc và lời bài Tiến quân ca vang lên hùng tráng, thiêng liêng. Vượt lên trên ý nghĩa của một nghi thức, màn hát Quốc ca của các em học sinh đã chạm tới cảm xúc của nhiều người tham dự.
🎉Sau nghi lễ chào cờ, cô giáo Lê Thị Hương Mai - Phó Hiệu trưởng đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thầy, cô giáo, phụ huynh và học sinh, sinh viên, nhân ngày khai giảng năm học mới 2020 - 2021.
🎉Tiếp đó, cô giáo Đào Thị Hồng Hạnh - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu lời chào mừng khai giảng năm học mới. Bài phát biểu ngắn gọn mà đầy đủ. Năm học 2019 - 2020, nhà trường đã gặt hái được nhiều thành công. Thành tựu mà các em đạt được, trước hết là kết quả xứng đáng với nỗ lực của các em và công lao to lớn của các thầy, cô giáo. Nhân dịp năm học mới, cô gửi lời chúc đến quý thầy, cô giáo, ân cần căn dặn các em học sinh cố gắng học tập, trau dồi đạo đức, tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường. Kết thúc bài phát biểu, tiếng trống khai trường vang lên rộn rã, báo hiệu một năm học mới với nhiều thắng lợi. Hồi trống trường rộn rã vang lên trong ngày khai giảng như hối thúc mỗi người nỗ lực hơn trong hành trình đi tìm tri thức của mình.
🎉Năm học 2020 - 2021 đã chính thức bắt đầu. Tuy dịch bệnh Covid vẫn chưa hoàn toàn được dập tắt, những khó khăn, thử thách vẫn còn đó, nhưng bằng tất cả sự nỗ lực, quyết tâm, của thầy trò nhà trường, sự quan tâm sát sao của gia đình cùng sự giúp đỡ, hỗ trợ của các cấp đoàn thể, chúng ta cùng tin tưởng nhà trường sẽ lại tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới.