Ngày cập nhật: 25/7/2020

THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2020 – 2021

Căn cứ công văn số 1363/SGDĐT-QLT ngày 06 tháng 5 năm 2020 của Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội v/v "Hướng dẫn tuyển sinh vào các trường Mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2020-2021";

Căn cứ  kế hoạch số 138/KH- UBND ngày 18/6/2020 của Ủy ban nhân dân quận Đống Đa về  công tác tuyển sinh vào trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2020-2021;

Căn cứ Hướng dẫn số 01/HD-PGD&ĐT ngày 07/7/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Đống Đa về  công tác tuyển sinh vào trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2020-2021;

Tr­ường THCS Bế Văn Đàn xây dựng kế hoạch tuyển sinh lớp 6 - Năm học 2020 - 2021 cụ thể như­ sau:

1. Chỉ tiêu tuyển sinh:

- Số chỉ tiêu: 462 học sinh

- Số lớp: 11 lớp

2. Thời gian tuyển sinh:

- Nhà trường tổ chức tuyển sinh từ ngày 7/8/2020 đến ngày 9/8/2020

Sau khi cha mẹ học sinh đăng ký tuyển sinh trực tuyến thành công qua internet  theo mã số( đã được trường Tiểu học cung cấp) tại trang thông tin điện tử http://tsdaucap.hanoi.gov.vn/ , gia đình in đơn xin dự tuyển từ phần mềm và mang hồ sơ tuyển sinh tới trường để làm thủ tục nhập học. Gia đình nào có khó khăn trong việc tuyển sinh trực tuyến nhà trường sẽ hỗ trợ khi tới trường nộp hồ sơ nhập học , cụ thể:

Buổi sáng: Từ 08h00 đến 11h00                    Buổi chiều: Từ 14h00 đến 16h00

+ Ngày 7/8/2020, hỗ trợ tổ 1-7 phường Nam Đồng

+ Ngày 8/8/2020, hỗ trợ tổ 8-14 phường Nam Đồng

+ Ngày 9/8/2020, hỗ trợ tổ 15-17 phường Nam Đồng và tổ 7 phường Quang Trung

-  Các ngày 13 - 15/8/2020 tuyển sinh  các trường hợp KT1 còn lại.

- Từ 18/8 đến 20/8 tuyển sinh bổ sung theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo tuyển sinh quận Đống Đa (nếu còn chỉ tiêu).

- Chương trình chào đón học sinh lớp 6: Ngày 25/8/2020 (thứ ba)

3. Phương thức tuyển sinh:

Phương thức tuyển sinh là xét tuyển.

1. Đối tượng tuyển sinh:
  • Là những học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học.
  • Độ tuổi: 11 tuổi (sinh năm 2009).
  • Học sinh không được lưu ban quá hai lần trong một cấp.

b. Những trường hợp đặc biệt:

• Những học sinh được học vượt lớp hoặc học sinh được vào học tiểu học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định ở tiểu học thì tuổi vào lớp 6 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp tiểu học.
  • Học sinh người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn 3 tuổi so với quy định.

4. Phân tuyến tuyển sinh:

Tuyến tuyển sinh của trường THCS Bế Văn Đàn như sau:

• Phường Nam Đồng: Tất cả các tổ dân cư.
  • Phường Quang Trung: Tổ dân cư số 7.

5. Hồ sơ tuyển sinh:

Theo quy định của Phòng GD&ĐT bao gồm:

• Đơn xin dự tuyển vào THCS (theo mẫu);
  • Bản chính học bạ tiểu học có xác nhận đã hoàn thành chương trình tiểu học. Trường hợp học sinh bị mất học bạ thì Giám đốc Sở GD&ĐT sẽ xem xét giải quyết từng trường hợp cụ thể;
  • Bản sao khai sinh có công chứng và có đối chiếu bản gốc;
  • Bản photo hộ khẩu có đối chiếu với bản gốc; hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của công an quận, hoặc giấy xác nhận cư trú tại địa bàn của công an cấp phường.
  • Quyết định cho phép học vượt lớp, được vào tiểu học ở độ tuổi cao hơn độ tuổi quy định (nếu có).

-   Chứng minh thư nhân dân của bố và mẹ; mã số đăng ký tuyển sinh do trường tiểu    học cấp trong trường hợp nhà trường cần hỗ trợ nhập liệu.

* Lưu ý:

- Nhà trường có tổ công tác hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến tại trường vào các ngày 7,8,9/8/2020 với các trường hợp gặp khó khăn. Nhà trường khuyến khích PH tuyển sinh trực tuyến cho con em tại nhà vào ngày 7, 8, 9 tháng 8 năm 2020 để chủ động và đảm bảo quyền lợi của con em.

- Các trường hợp sinh sống trên địa bàn nhưng không có hộ khẩu thường trú nộp bản photo xác nhận của cơ quan công an trước ngày 27/7/2020 tại văn phòng để nhà trường xét duyệt và sẽ có thông báo cụ thể vào ngày 14/8/2020.

CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG TUYỂN SINH

(Đã ký)