Ngày cập nhật: 1/6/2020

Hưởng ứng Chương trình hành động “Năm An toàn giao thông 2020”, Trường THCS Bế Văn Đàn đã phối hợp với Ban ATGT – Phòng CSGT Quận Đống Đa tổ chức buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật và đảm bảo trật tự ATGT cho các em học sinh trong nhà trường.

Với cách diễn đạt gần gũi, dễ hiểu và nhiều hình thức tuyên truyền phong phú, hấp dẫn như hỏi đáp, đố vui, các trò chơi có thưởng..., Trung uý Phí Đình Tiệp - báo cáo viên - đã giúp các em nắm được thông tin cơ bản về tình hình an toàn giao thông trên địa bàn Thủ đô cũng như các quy tắc tham gia giao thông để bảo đảm an toàn cho chính mình và những người xung quanh.

Các em học sinh đã nhận thức được rõ những vấn đề tồn tại hiện nay như: tình trạng ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm; tai nạn giao thông diễn biến phức tạp; nhiều người tham gia giao thông chưa đội mũ bảo hiểm hay tuân thủ các quy định về tín hiệu đèn giao thông. Ở lứa tuổi các em, nhiều bạn học sinh dù chưa đủ tuổi nhưng vẫn điều khiển xe mô tô, xe gắn máy hay một số bạn ngồi trên xe máy hoặc điều khiển xe đạp điện mà không đội mũ bảo hiểm... Điều này là vô cùng nguy hiểm.

Các em học sinh cũng nhận thức khi tham gia giao thông trên đường, ý thức tuân thủ các quy định của pháp luật về ATGT là quan trọng nhất. Ngoài ra, thông qua buổi tuyên truyền, qua hệ thống biển báo trực quan, các em được hướng dẫn và nắm rõ hơn về hệ thống biển báo gặp trên đường...

Cô giáo Đào Thị Hồng Hạnh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường đặc biệt quan tâm và liên tục có những sinh hoạt chuyên đề để phổ biến các kiến thức pháp luật liên quan đến trật tự, ATGT cho học sinh bởi trường nằm ở khu vực trung tâm của Quận Đống Đa, nhiều em trực tiếp điều khiển xe đạp điện đến trường. Đây là hoạt động nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT cho các em học sinh nhà trường. Đồng thời, trong những tuần vừa qua, Ban Phụ trách Thiếu nhi kết hợp với thầy Tổng giám thị cũng đã tổ chức ra quân để nhắc nhở những trường hợp học sinh không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Buổi tuyên truyền kiến thức pháp luật về trật tự, ATGT do Phòng CSGT quận Đống Đa tổ chức có ý nghĩa thiết thực. Những bài học cụ thể mà chiến sĩ CSGT Phí Đình Tiệp mang đến sẽ góp phần nâng cao nhận thức, ý thức cho các em học sinh. Chính các em sẽ lại là những tuyên truyền viên tích cực, giúp những người trong gia đình cùng nâng cao ý thức khi tham gia giao thông.