ben-trong-lang-bac-nemtv-03-6866664
Hình ảnh bên trong lăng Bác luôn ghi dấu trong lòng những ai có thời cơ đến viếng thăm một cảm xúc bồi hồi và xúc động .
Lăng quản trị Hồ Chí Minh ngày qua ngày đón những đứa con phương xa về quy tụ, để tận mắt tận mắt chứng kiến thi hài người lãnh tụ vĩ đại của cả con dân Nước Ta. Người cha già dân tộc bản địa tuy đã đi xa mãi nhưng để lại đó trong trái tim mỗi người tình yêu và lòng biết ơn vô bờ .

Hình ảnh lăng Bác tồn tại bất diệt giữa lòng thủ đô

Lăng quản trị Hồ Chí Minh là nơi giữ gìn lâu bền hơn thi hài của Bác để người dân cả nước và hành khách quốc tế hoàn toàn có thể viếng thăm. Nơi đây đã trở thành khoảng trống thiêng liêng của TP. Hà Nội và cả nước .
ben-trong-lang-bac-nemtv-01-2568836

Lăng Bác được thiết kế theo khối hình vuông, mỗi cạnh 30 mét. Lăng gồm 3 lớp với chiều cao 21.6 mét, lớp dưới tạo dáng bậc thềm tam cấp, lớp giữa là kết cấu trung tâm của lăng. Quanh bốn mặt lăng là những hàng cột vuông bằng đá hoa cương, lớp trên cùng là mái lăng hình tam cấp.

Hàng chữ “ quản trị Hồ Chí Minh ” ghép bằng đá ngọc màu đỏ thẫm từ Cao Bằng điển hình nổi bật trên đỉnh. Tiền sảnh ốp đá hoa cương vân đỏ hồng, làm nền cho dòng chữ “ Không có gì quý hơn Độc lập Tự do ” và chữ ký của quản trị Hồ Chí Minh được dát vàng .
ben-trong-lang-bac-nemtv-02-7842174
Trước Lăng Bác Hồ là trung tâm vui chơi quảng trường Ba Đình với một đường dành cho lễ diễu binh, và một thảm cỏ dài 380 m chia thành 240 ô cỏ xanh tươi bốn mùa. Trước mặt lăng là cột cờ, nơi diễn ra Lễ thượng cờ và Lễ hạ cờ hàng ngày. Thẳng tiếp qua sân cỏ là đường Bắc Sơn, có trồng hoa hồng đỏ và hoa đào. Cuối đường Bắc Sơn là Đài liệt sỹ. Bên phía tây của trung tâm vui chơi quảng trường là khu lưu niệm Hồ Chí Minh, tại đây có Viện bảo tàng Hồ Chí Minh, ngôi nhà sàn Hồ Chí Minh .
ben-trong-lang-bac-nemtv-03-8512580
ben-trong-lang-bac-nemtv-04-8948127
Không khí ở lăng Bác dù chiều xuống có đông dân cư đến tản bộ và thư giãn giải trí, nhưng khoảnh khắc những người lính gác mặc quân phục chưa khi nào biến mất. Những chàng lính “ ngự lâm ” ngày đêm bảo vệ quanh khu vực lăng quản trị là những hình ảnh vô cùng đẹp và đáng tự hào .
ben-trong-lang-bac-nemtv-05-6671614

Bên trong lăng Bác – Hình ảnh quá khứ như hiện về trong tâm khảm mỗi người

Chiến tranh đã qua đi để lại tự do và những người con đã dùng máu của mình để mang về tự do cho dân tộc bản địa. Trong lịch sử dân tộc quá khứ hào hùng ta phải thầm biết ơn đến những người đã có công dựng nước, giữ nước và chuẩn bị sẵn sàng hi sinh cả tuổi thanh xuân của mình cho nước nhà. Bác tuy đã đi xa nhưng ta thầm biết ơn Người vì dám gánh vác, cứu lấy triệu triệu con dân Nước Ta ra khỏi vòng gông kìm xiềng xích của cuộc chiến tranh .

Xuôi theo dòng người theo chân về phía bên trong lăng Bác, một cảm giác bồi hồi xúc động như chiếm trọn lấy tâm can, đặt tay và hướng về trái tim ta để biết rằng: Tình yêu Tổ Quốc tồn tại nơi đây chứ đâu!

Hình ảnh Bác yên nghỉ lặng lẽ cùng với khoảng trống yên bình chẳng ai hoàn toàn có thể kìm nổi lòng mình, những giọt nước mắt rơi như ngày hôm ấy, ngày mà Bác ra đi trong niềm tiếc thương vô hạn của cả mảnh đất dải chữ S. Những người con, những em thơ chỉ biết liên tưởng về Bác qua giai điệu “ Đêm qua em mơ gặp Bác Hồ ” có vẻ như cũng lạc trong mình những nốt trầm rất lạ, chẳng thể miêu tả nên lời tình yêu dành cho người cha của cả dân tộc bản địa .
Thi hài Người đặt trong hòm kính trong suốt, quần áo giản dị và đơn giản, dưới chân đặt đôi dép cao su đặc. Hòm kính là một khu công trình kỹ thuật và nghệ thuật và thẩm mỹ do những người thợ bậc thầy của hai nước Việt – Xô chế tác. Giường đúc bằng đồng, có hoa văn bông sen cách điệu, ba mặt giường lắp kính có độ chịu xung lực cao. Nóc giường bằng sắt kẽm kim loại, có mạng lưới hệ thống chiếu sáng và mạng lưới hệ thống điều hòa tự động hóa. Giường được đặt trên bệ đá, có mạng lưới hệ thống thang máy tự động hóa .

bên trong lăng Bác không được dùng điện thoại và các thiết bị di động, nên người ta chỉ có thể dùng chính trái tim mình để ghi nhớ những phút giây thiêng liêng khi được nhìn bác qua chiếc hòm kính cách ngăn.

Đến thăm thú TP.HN thì việc viếng thăm lăng Bác có vẻ như trở thành bổn phận không hề thiếu. Đi để biết ơn, đi để ghi nhớ, đi để biết quá khứ hào hùng về dân tộc bản địa và đi để trân trọng những gì tất cả chúng ta đang được thùa hưởng ngày ngày hôm nay .

Hình ảnh lăng Bác sẽ luôn sáng mãi giữa lòng thủ đô, ánh điện chưa bao giờ tắt ở Quảng trường Ba Đình và lăng chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như cái hồn của dân tộc sẽ mãi được lưu giữ và bảo tồn dù là quá khứ, hiện tại hay trong tương lai.

Nếm TV hi vọng mọi người sẽ luôn giữ cho mình ngọn lửa yêu Tổ Quốc, và chúc cho các bạn có chuyến đi thăm lăng chủ tịch Hồ Chí Minh đầy cảm xúc và ý nghĩa.

Hãy thăm thú thật nhiều những khu vực lịch sử vẻ vang và mày mò nhiều hơn những nét đẹp truyền thống cuội nguồn tại https://thcsbevandan.edu.vn/ để thêm yêu và tự hào về Nước Ta quê nhà mình nhé !

© Bản quyền hình ảnh: Trong bài viết có sử dụng hình ảnh được tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet (Google Image, Instagram, Facebook,…). Bản quyền những hình ảnh này thuộc về chính tác giả của bức ảnh. Xem chính sách bản quyền, TẠI ĐÂY!