Bạn đang cần một khoảng chừng lặn thật sự và đương nhiên, câu cá sẽ giúp bạn rất nhiều để tìm ra được thứ mình cần. Hoặc bạn cần một ngày cuối tuần tuyệt đẹp dành cho mái ấm gia đình hoặc bè bạn người thân trong gia đình, câu cá cũng sẽ là một ý kiến đề nghị mê hoặc. Chuẩn bị ngay một chiếc cần câu.

Tìm hiểu thú vui câu cá bằng cần câu cá máy cực hot tại Việt Nam

Bạn đang cần một khoảng chừng lặn thật sự và đương nhiên, câu cá sẽ giúp bạn rất nhiều để tìm ra được thứ mình cần. Hoặc bạn cần một ngày cuối tuần tuyệt đẹp dành cho mái ấm gia đình hoặc bè bạn người thân trong gia đình, câu cá cũng sẽ là một đề xuất mê hoặc. Chuẩn bị ngay một chiếc cần câu.

Dành cả ngày cuối tuần lênh đênh trên một chiếc thuyền giữa biển. Trang bị những chiếc cần câu máy để nhanh chóng tóm gọn chú cá giữa đại dương.

Thông thường, một cần câu máy sẽ hoàn toàn có thể câu cá ngừ đại dương lên đến 5 đến 10 kg. Và số lượng không khi nào ít hết 10 con nếu bạn chịu khó khám phá trước vùng biển, thời tiết và 1 số ít tuyệt kỹ nhất định. Một số ứng dụng Android và iOs được cho phép bạn xác định được những vùng biển được phép câu cá. Mùa cá chuyển dời và những loại cá đặc trưng. Việc này sẽ giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng đúng loại cần câu tương thích. Mồi câu và cả những dụng cụ dữ gìn và bảo vệ cá.

Một số tàu câu cá hoặc tour du lịch tại Việt Nam cho phép bạn câu và chế biến ngay trên tàu. Và đừng quên chỉ chọn ra những loại cá đủ lớn, một vài con để cả nhà và bạn bè cùng nhâm nhi. Chụp hình xong thì thả ngay cá nhé. Dù sao câu cá cũng chỉ để vui vẻ và thư giản. Chúng ta vẫn không quên nhiệm vụ bảo vệ môi trường. Bạn cũng nên tìm hiểu các thông tin như: cách bảo quản cá tươi sau khi câu, đặc biệt các buổi câu trên biển.

Các thương hiệu cần câu được đánh giá cao tại Việt Nam như cần câu Shimano của Nhật, cần câu KT và cần Crocodile.

Chọn lưỡi câu và cần câu để trở thành một tay sát cá thiện nghệ

Chỉ tính riêng về lưỡi câu, người ta chia nó ra thành nhiều dáng lưỡi, như dáng lưỡi lục, lưỡi thúng, lưỡi móng rồng … Tuỳ vào kinh nghiệm tay nghề và mục tiêu câu, bạn hoàn toàn có thể chọn lưỡi câu thích hợp.

Dành cho các buổi câu tại vùng nước yên tĩnh, chủ yếu các loại cá nhỏ. Và bạn sẽ thả cá lại sông thì nên dùng lưỡi lục ngắn. Cá lớn cắn câu dễ thoát, nhưng lại không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ cá. Mũi câu càng dài và càng quặp và hẹp dành cho những buổi câu trên biển. Các loại cá lớn cắn câu sẽ quẩy mạnh, các loại lưỡi câu này phù hợp với cần câu máy hơn.

Hướng dẫn mua và bảo quản cần câu cá

Làm cách nào để biết cá đang nhấp mồi thử ? Khi nào cá ngậm mồi ? Đây là hai kỹ thuật quan trọng nhất để người câu có những cú đóng cần chuẩn nhất. Cũng tuỳ thuộc vào loại cá bạn muốn câu mà chọn cần câu thích hợp.

• Dòng cần câu popping chuyên dụng để quăng cần ra xa nhất. Dùng cho việc câu cá trên biển. Hoặc từ những nơi cần ở khoảng cách xa.
  • Dòng cần câu Jigging dành cho người câu cá hạng nặng. Tức là câu những loại cá khoảng 20kg trở lên. Toàn bộ cần jigging được làm bằng kim loại như thép không gỉ, thép carbon và sợi thuỷ tinh. Nhấp và kéo là hai kỹ thuật thường dùng cho cần jigging.
  • Dòng cần spinning là dòng cần câu máy phổ biến nhất. Nó được thiết kế có một hay nhiều khoen tròn chạy dọc cần giúp cho việc quăng cần đóng cần chính xác nhất. Người câu dễ dàng sử dụng mồi câu sống với cần spinning.

Ngoài ra, những yếu tố cơ bản để chọn mua cần câu cá thường ở những đặc thù như bộ thu và thả dây câu nhanh gọn và không bị rối. Tay cầm làm bằng những vật liệu bền chắc, dễ cầm và dễ cắm câu. Chọn những vật liệu như thép không gỉ, thép sợi carbon và sợi thuỷ tinh. Một số dòng cần câu làm bằng nhựa hạng sang cũng thích hợp cho những buổi dã ngoại mái ấm gia đình. Nếu là người câu chuyên nghiệp, hẳn những chi tiết cụ thể máy câu sẽ được lên thông số kỹ thuật cẩn trọng và đúng chuẩn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng công dụng so sánh giá cần câu và công cụ tìm kiếm từ khoá gợi ý hữu dụng tại iprice để mua cần câu cá giá rẻ nhất. Các dòng loại sản phẩm, mã khuyễn mãi thêm liên tục được update và tổng hợp từ nhà phân phối dụng cụ câu cá uy tín tại Nước Ta.