thu-khoa-ky-thi-danh-gia-tu-duy-cua-truong-dai-hoc-bach-khoa-ha-noi-dat-2337-diem

Sáng 24/7, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội công bố kết quả của Kỳ thi đánh giá tư duy năm 2022. Điểm của kỳ thi này dùng để xét tuyển vào Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cùng 20 trường đại học khác.

Theo đó, thủ khoa của Kỳ thi nhìn nhận tư duy, Trường Đại học Bách khoa Thành Phố Hà Nội năm nay là em Đỗ Đức Tú, học viên Chuyên Toán, Trường Trung học Phổ thông Chuyên Bắc Giang .

Đỗ Đức Tú đạt điểm thi cao nhất, với điểm số từng tổ hợp là: tổ hợp K00 – Toán, Đọc hiểu, Khoa học tự nhiên, tiếng Anh (quy về thang điểm 30) đạt 26,61 điểm; tổ hợp K01 – Toán, Đọc hiểu, Khoa học tự nhiên đạt 27,37 điểm; tổ hợp K02 – Toán, Đọc hiểu, tiếng Anh đạt 27,05 điểm.
Theo nguyện vọng, Đỗ Đức Tú đăng ký xét tuyển và đã chắc chắn đỗ vào ngành Khoa học máy tính IT1 của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Kỳ thi đánh giá tư duy do Trường Đại học Bách khoa Hà Nội chủ trì đã diễn ra vào ngày 15/7/2022, với gần 7.000 thí sinh dự thi.
Kỳ thi diễn ra tại 5 cụm thi phân bổ từ miền Bắc tới miền Trung, gồm: Trường Đại học Bách khoa Hà Nội; Trường Đại học Hàng hải Việt Nam (Hải Phòng), Trường Đại học Tân Trào (Tuyên Quang), Trường Đại học Vinh (Nghệ An) và Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng.

Đề thi đánh giá tư duy có cấu trúc gồm 4 phần: Toán, Đọc hiểu, Khoa học tự nhiên và Tiếng Anh. Trong đó, phần bắt buộc gồm môn Toán và Đọc hiểu (120 phút); phần tự chọn 1 gồm các môn Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học trong 90 phút); phần tự chọn 2 là môn Tiếng Anh (60 phút) hoặc có thể quy đổi các chứng chỉ quốc tế như IELTS.
Ngay sau khi kết thúc kỳ thi, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã nhận định: Đề thi đánh giá tư duy sẽ không có “mưa” điểm 9, điểm 10, điểm chuẩn sẽ không đến 27 điểm.

Bởi Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã lồng ghép vào đề thi hai nội dung tự luận Toán và Tiếng Anh để các thí sinh thể hiện khả năng về tư duy logic cũng như cách trình bày. Tất cả những nội dung đó mang tính phân loại cao hơn nhiều so với các kỳ thi khác./.