dung-mua-iphone-14-vi-ly-do-sau-loi-khuyen-chan-thanh-2

Điện thoại iPhone 14 đã được ra mắt thị trường song nhận nhiều ý kiến trái chiều từ người dùng, đặc biệt là giới công nghệ. Trong đó, nhiều người khuyên rằng bạn đừng mua iPhone 14 vì lý do sau. Các bạn đang có định mua điện thoại iPhone 14 không nên bỏ qua nội dung bài viết này.

Đừng mua iPhone 14 vì lý do sau – Lời khuyên chân thành

Điện thoại iPhone 14 không còn phiên bản mini

Nếu là fan trung thành của dòng điện thoại Apple, bạn sẽ biết hãng này từng ra mắt thị trường phiên bản mini iPhone tháng 12/2020. Mẫu điện thoại mini này có kích thước màn hình nhỏ nhưng ứng dụng công nghệ hiện đại nên được nhiều iFans đón nhận nhiệt tình. Tuy nhiên, hãng Apple đã “khai tử” phiên bản mini sau hai thế hiệu là iPhone 12 và iPhone 13.

Lý do là doanh số phiên bản mini xuống dốc, không đem lại lợi nhuận mà hãng Apple kỳ vọng. Cụ thể, Counterpoint Research đã thống kê, dòng iPhone 12 mini chỉ giúp hãng Apple thu về 6% doanh số bán hàng mỗi năm.

Tại thị trường Trung Quốc, hãng điện thoại Apple còn phải cắt giảm số lượng sản xuất phiên bản mini iPhone 12. Điều này đã khiến cho người thích điện thoại iPhone mini khá hụt hẫng.

Iphone 14 không có phiên bản mini để khách hàng lựa chọn

Trong lần ra mắt phiên bản iPhone 14, hãng Apple đã thay thế phiên bản mini thành iPhone 14 Plus. Kích thước màn hình điện thoại đạt 6.7 inch kèm nhiều cải tiến mới. Iphone 14 Plus có khả năng hiểu thị nội dung nhiều hơn. Đặc biệt, quá trình giải trí, lướt web và xem phim sẽ mượt hơn so với iPhone Mini thường.

Tính năng độc quyền iPhone 14 chỉ có ở phiên bản Pro

Phiên bản cao cấp điện thoại iPhone 14 Pro và Pro Max, hãng Apple sẽ trang bị 2 tính năng độc quyền là Dynamic Island và Always-on Display. Đây là tính năng màn hình điện thoại iPhone luôn bật. Trong đó, tính năng AOD cho phép thiết bị iPhone hiển thị đầy đủ thông tin hữu ích gồm: Lịch, đồng hồ, thông báo quan trọng cho người dùng dù màn hình đang tắt.

Người dùng có thể nhấn vào thông báo ứng dụng nhằm mục đích tiết kiệm thời gian truy cập. Hình ảnh sẽ có chiều sâu và sắc nét hơn, điện thoại iPhone 14 bạn dùng sẽ trở thành tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Tính năng Dynamic Island của iPhone 14 ra đời nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ khách hàng iFans. Chúng thông báo tin nhắn, cuộc gọi đến,…Đặc biệt, tính năng này còn cho phép thiết bị điều hướng GPS đến Face ID, hẹn giờ thông minh.

Iphone 14 có sự chênh lệch về hiệu năng bản Pro và bản tiêu chuẩn

Nếu so sánh điện thoại iPhone 14 Pro và iPhone 14 tiêu chuẩn, khách hàng sẽ thấy chúng có sự khác nhau về hiệu năng. Trong đó, dòng iPhone 14 Pro được gắn chip A16 Bionic mới nhất. Mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất về hiệu năng. Chưa hết, dung lượng pin trâu và quá trình tỏa nhiệt thấp.

Apple 13 chíp trên iphone 11 cũ đã trên 3 năm tuổi khó có thể mạnh bằng hiệu năng của chip A14 và A15 mới của Apple, nhưng thực tế nó vẫn hoạt động tốt. Con chip Apple A13 Bionic có bộ vi xử lý sáu lõi với hiệu năng cao 2×2,65 GHz Lightning và lõi CPU hiệu quả 4×1,8 GHz Thunder.

Apple A13

Đối với iPhone 14 tiêu chuẩn, hãng Apple vẫn gắn chip A15 Bionic cũ. Thế nhưng, Apple nâng cấp số nhân đồ họa chip Apple A15 trên điện thoại iPhone 14 Plus với tính năng 5 nhân thay 4 nhân. Từ đó, cải thiện hiệu năng thiết bị, đồng thời đáp ứng đầy đủ nhu cầu khách hàng đối với tác vụ chuyên sâu.

Các tính năng Always On Display độc quyền trên điện thoại iPhone 14

Vậy nên, hãng Apple có đủ cơ sở để tiếp tục dùng loại chip A15 để gắn trên điện thoại iPhone 14. Đặc biệt, theo nghiên cứu của hãng Apple, khả năng xử lý đồ họa con chip A15 Bionic nhanh hơn gấp 30% đối với các đối thủ khác. Đây cũng là thông số kỹ thuật khách hàng nên cân nhắc khi chọn mua iPhone 14. Và lựa chọn để có iphone 13 cũ giá tốt thì Didongthongminh.vn là cân nhắc số 1 so với Fpt, Cellphones, hoặc Hoanghamobile

Kết luận:

Vậy là quý khách hàng đã cùng với chúng tôi tìm hiểu xong nội dung đừng mua iPhone 14 vì lý do sau. Với những nội dung trên, có thể thấy dòng iPhone 14 của hãng Apple đã có nhiều cải tiến, cung cấp cho khách hàng 3 sự lựa chọn gồm: Iphone 14 tiêu chuẩn, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Max. Nếu iFans nào đang tìm kiếm phiên bản mini iPhone 14 chắc chắn sẽ thất vọng bởi hãng Apple đã chỉ định ngừng sản xuất. Trước khi đưa ra quyết định nên mua iPhone 14 hay không, khách hàng nên tìm hiểu kỹ thông tin và các thông số kỹ thuật.