le-phat-dan-malaysia-9-6510667

Trong ngày Lễ Phật đản của Malaysia các ngôi chùa Phật giáo tại quốc gia này sẽ cùng tổ chức các hoạt động kỷ niệm, cầu nguyện, tụng kinh, lễ rước… vô cùng long trọng. Nếu đến du lịch Malaysia đúng dịp này bạn sẽ cơ hội khám phá thêm nhiều nét văn hóa độc đáo.

Lễ Phật Đản Của Malaysia có gì đặc biệt

Người dân Malaysia chào mừng Lễ Phật đản

le-phat-dan-malaysia-10-4486558
Lễ Phật đản ở Malaysia được gọi là Vesak Day. Năm 2020 Lễ Phật đản sẽ diễn ra vào ngày 7/5 dương lịch. Hàng năm vào đợt nghỉ lễ này, hàng nghìn Fan Hâm mộ theo đạo Phật tại Malaysia sẽ cùng tập hợp lại làm lễ kỷ niệm. Các hoạt động giải trí này khởi đầu từ lúc bình minh tại mọi đền thờ Phật giáo của vương quốc này .

Các hoạt động kỷ niệm ngày Lễ Phật đản của Malaysia được tổ chức rất long trọng. Các tín đồ sẽ cùng nhau suy niệm về Tám Giới. Nghi lễ rước nến là điểm nổi bật của buổi cầu nguyện.

Đồng thời, mọi người sẽ đốt cây nhang khổng lồ và dâng hương lên Phật. Những tín đồ cúng dường sẽ phát những phần quà đã được chuẩn bị từ trước đó để chia sẻ với người nghèo khó. Việc quyên góp thiện nguyện cũng tùy theo lòng hảo tâm của mỗi người.

le-phat-dan-malaysia-9-7802269

Trong ngày Lễ Phật đản của Malaysia sẽ có rất nhiều tín đồ xếp hàng đợi đến lượt tắm rửa tượng Phật. Đây được coi là nghi lễ đặc biệt nhằm gột rửa sạch tội lỗi và thanh lọc tâm hồn. Các tín đồ cũng dâng đài sen, cầu mong được ban phước lành từ Đức Phật.

le-phat-dan-malaysia-12-4637043Đến cuối buổi lễ, các tín đồ cùng nhau ăn các món cơm chay, thưởng thức đồ uống. Lễ Phật đản của Malaysia được coi là một ngày lễ quốc gia. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy niềm vui của tất cả các Phật tử và cả những người không phải phật tử trong ngày đại lễ này.

Những ngôi chùa Phật giáo nên ghé thăm trong Lễ Phật đản của Malaysia

Chúng tôi đã liệt kê sáu ngôi đền nổi tiếng ở Malaysia mà những Fan Hâm mộ Phật giáo hoàn toàn có thể tham gia vào lễ kỷ niệm Ngày Wesak. Đối với những Fan Hâm mộ đạo Phật, đây là thời hạn tuyệt vời để đến thăm những ngôi đền thưởng thức và hiểu biết về truyền thống lịch sử Phật giáo Malaysia .

Chùa Thiên Hậu

Thiên Hậu đang là ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á. Nơi đây luôn nằm trong top những địa điểm du lịch và sống ảo bậc nhất tại thủ đô Kuala Lumpur. Vào dịp lễ phật chùa Thiên Hậu cũng có rất nhiều hoạt động văn hóa thú vị.

le-phat-dan-malaysia-2-3735952
Địa chỉ: 65 Persiaran Endah, Taman Persiaran Desa, 50460 Kuala Lumpur.
Thời gian mở cửa: 09:00 – 18:00 mỗi ngày

Chùa Maha Vihara

Maha Vihara là một trong những ngôi chùa Phật giáo lớn của Malaysia. là một ngôi chùa Sri Lanka nằm ở Brickfields của Kuala Lumpur ở Malaysia. Ngôi chùa trở thành tâm điểm cho Lễ Phật đản của Malaysia hàng năm ở ngoại ô thành phố.

le-phat-dan-malaysia-1-6024284Địa chỉ: Số 123, Jalan Berhala, Brickfields, 50470 Kuala Lumpur, Wilayah Persekutuan.

Đền thờ Phật giáo Sri Lanka (Sri Lanka Buddhist Temple)

Đền thờ Phật giáo Sri Lanka là một trong những địa điểm có nhiều hoạt động vào Lễ Phật đản của Malaysia. Ngôi đền có kiến trúc vô cùng độc đáo, uy nghiêm theo phong cách Sri Lanka. Đến đây, du khách sẽ có thể hiểu thêm những kiến thức về Phật giáo thế giới.

le-phat-dan-malaysia-3-6690639Địa chỉ: Jalan Tujuh, Sentul Selatan, 51000 Kuala Lumpur, Wilayah Persekutuan.

Wat Chetawan (The Thai Chetawan Temple)

Wat Chetawan của người Thái được xây dựng vào năm 1957 và được điều hành bởi cố Quốc vương Bhumibol Adulyadej – Quốc vương Thái Lan lúc bấy giờ. Ngôi chùa cũng trở thành ngôi đền Xiêm duy nhất tại Malaysia được chọn làm nơi trông coi các thánh tích của Đức Phật. Ngày Lễ Phật đản của Malaysia, Wat Chetawan cũng có rất nhiều hoạt động kỷ niệm.

le-phat-dan-malaysia-4-3113182Địa chỉ: No.24, Jalan Pantai 9/7, Seksyen 10 Petaling Jaya, 46000 Petaling Jaya, Selangor
Giờ mở cửa: 7:00- 21:30 mỗi ngày

Chùa Phật giáo Poh Ka

Được xây dựng vào năm 1900, chùa Phật giáo Poh Ka là một trong những ngôi chùa cổ nhất ở Malaysia. Vào ngày Lễ Phật đản của Malaysia nơi đây sẽ diễn ra rất nhiều các nghi lễ đặc biệt, lễ vật, tụng kinh và cầu nguyện.

le-phat-dan-malaysia-5-8308143Địa chỉ: Số 2222, Jalan Uplands, Simpang Tiga, 93200 Kuching, Sarawak, Kuala Lumpur.

Chùa Phật giáo Wan fo Tien

Chùa Phật giáo Wan fo Tien là một phần của Thương Hội Phật giáo Pahang. Nơi đây có hội trường hoàn toàn có thể chứa tới 10.000 phật tử. Ngôi chùa không được trang hoàng quá hoành tráng nhưng vẫn vô cùng độc lạ. Những từ sàn tới trần tại đây được bao trùm bởi hàng ngàn viên gạch được chạm khắc hình ảnh của Đức Phật. Bên trong sảnh chính, một bức tượng Phật cao 5,5 mét được làm trọn vẹn từ bạch ngọc .

Trong ngày Lễ Phật đản của Malaysia, ngôi chùa này sẽ tiến hành các nghi lễ đặc biệt, ụng kinh và nói chuyện Phật pháp.

le-phat-dan-malaysia-6-4773853Ngoài ra, Wan fo Tien cũng hấp dẫn những người không phải tín đồ phật giáo bởi phong tuyệt đẹp. Nơi đây có hồ nước nằm bên cạnh một đồi đá vôi tạo nên phong cảnh sơn thủy hữu tình. Ngoài ra, ven hồ còn có một khu vườn đá và có một bức tượng cẩm thạch rất đẹp mắt.

Địa chỉ: Jalan Sungai Lembing, Bandar Indera Mahkota, 25200, Kuantan, Pahang

Hiệp hội Phật giáo Butterworth

Hiệp hội Phật giáo Butterworth là nơi cung cấp nhiều hoạt động phúc lợi, giáo dục và giải trí. Vào ngày Lễ Phật đản của Malaysia nơi đây sẽ có nhiều nghi lễ, cầu nguyện, tụng kinh và các hoạt động đặc biệt khác như một cuộc hiến máu nhân đạo.

le-phat-dan-malaysia-7-1598911Địa chỉ: 7156, Tingkat Mak Mandin 3, 13400 Butterworth, Pulau Pinang

Lễ Phật đản ở mỗi quốc gia lại có những nét văn hóa khác biệt nhau, tuy nhiên chúng đều mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Tới du lịch đúng dịp ngày Lễ Phật đản của Malaysia, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm thêm các hoạt động chào mừng ngày lễ này. Đồng thời bạn cũng có cơ hội hiểu thêm nhiều các nét văn hóa độc đáo của Malaysia.