imager_4_4234_700-8791086

Trồng hoa lan trên ban công hẳn là một sở thích khá quen thuộc. Khi nhắc đến hoa lan người ta thường nghĩ đến những bông hoa mềm mong manh và khó chăm sóc. Hoa lan có rất nhiều họ có khả năng thích ứng với môi trường ánh sáng nhiệt độ khác nhau. Do đó để trồng hoa lan trên ban công bạn cần lựa chọn thật kỹ. Trồng loại lan nào vừa đẹp rực rỡ, vừa dễ chăm sóc mà lại có thể giúp ban công thêm vẻ đẹp mạnh mẽ thì các bạn đã biết chưa? Hãy tìm hiểu thông tin về các loại hoa lan giúp ban công thêm vẻ đẹp mạnh mẽ trong bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Hoa lan phượng hoàng lửa

Tổng quan ẩn
1 Hoa lan kim tuyến
2 Hoa lan Nù Tam Bố
3 Hoa lan kiếm rừng
4 Hoa lan Lâm Xung
5 Hoa lan phượng hoàng lửa

Hoa lan kim tuyến

ẩn1 Hoa lan kim tuyến2 Hoa lan Nù Tam Bố3 Hoa lan kiếm rừng4 Hoa lan Lâm Xung5 Hoa lan phượng hoàng lửa

Lan kim tuyến hay còn được gọi với những tên khác như Lan gấm, Cỏ nhung, Kim cương, thuộc họ địa lan. Loại lan này có hoa nhỏ nhưng điểm nổi bật của chúng là màu sắc lá và vân lá rất đẹp. Khi nhìn vào cây lan kim tuyến điều gây ấn tượng đầu tiên chính là chiếc là màu xanh hơi hướng màu nâu tím, với những đường gân màu trắng nổi bật. Bản lá rộng khoảng 3cm, lá có hình trái xoan nhọn ở đầu. Thân cây mềm mọng nước, có màu tím cao từ 10-20 cm.

imager_1_4234_700-6941967Lan kim tuyếnHoa lan kim tuyến mọc thành từng cụm, mỗi cụm hoa dài 10 – 15 cm, có khoảng chừng 20 bông hoa màu hồng được phủ một lớp lông đỏ. Cây thường ra hoa vào cuối năm nên được nhiểu người chưng đặt ở trong phòng để chưng tết. Có thể ghép, tách để trồng mới bằng rễ hoặc thân .

Hoa lan Nù Tam Bố

Hoa lan Nù Tam Bố là một dòng lan rừng, thích hợp sống ở những nơi có bóng mát, thoáng khí và có nhiệt độ trung bình. Dòng lan này thường cho hoa sai, hoa mọc ra từ những mắt trên thân, mỗi mắt thường cho từ 2-3 bông. Hoa gồm 3 cánh đài và 2 cánh vai là dạng cánh bầu, rất dày, cong vểnh lên. Mắt hoa rất đậm và không bị lem. Thân cây có màu xanh xám, dài từ 1-2 m, độ dàu thân cây phụ thuộc vào nhiều vào điều kiện kèm theo sống của cây .imager_2_4234_700-3206032lan nù tam bốMùa hoa của lan Nù Tam Bố là vào khoảng chừng mùa xuân đến mùa hè. Thời gian từ lúc làm nụ đến lúc hoa tàn khá dài, khoảng chừng 2 tháng. Là một loài lan rừng nhưng hoa lan nù tam bố không quá khó trồng và chăm nom. Bạn chỉ cần bảo vệ nhiệt độ cho cây thì sẽ cho ra những bông hoa xinh, bùng cháy rực rỡ sắc tố .

Hoa lan kiếm rừng

Kiếm rừng là một loài lan hoàn toàn có thể nói là dễ trồng và dễ chăm nom nhất trong số những loài lan. Phong lan kiếm có sức sống vô cùng mãnh liệt. Chúng sống phụ sinh trên những nách cây, thân cây to trong rừng. Thân cây có màu xanh tuyền, xanh vàng, một số ít cây có sọc trắng mờ dọc theo thân, dài khoảng chừng 5-7 cm .

Tên gọi của lan kiếm rừng chính là xuất phát từ bộ lá của nó. Lá kiếm dày vươn thẳng, nhìn vào sẽ có cảm giác mạnh mẽ như những cây kiếm trong truyền thuyết. Cổ lá dạng hình chữ V, dài khoảng 25-30cm. Màu sắc của lá lan kiếm rừng thường là màu xanh đậm, khỏe mạnh, ít bị một số bệnh ở hoa phong lan

imager_3_4234_700-8448953lan kiếm rừngtuy nhiên cũng tuỳ thuộc vào thiên nhiên và môi trường sống của nó mà màu lá có sự biến hóa đậm nhạt. Một điểm đặc biệt quan trọng của lá lan kiếm là chúng có tuổi thọ đến vài năm chứ không nhanh rụng như những loài lan khác .Bông của hoa lan kiếm mọc từ nách lá, từ đó mọc thành cần hoa, trên mỗi cần hoa có khoảng chừng 20-50 hoa. Mỗi cần hoa có độ dài gần bằng độ dài lá, những cây hoa được chăm nom và kích thích sẽ cho cần hoa dài hơn. Lan kiếm thường có màu nâu nhẹ hoặc màu trắng, thời gian ra hoa vào mùa xuân lê dài đến hết mùa hè .

Hoa lan Lâm Xung

Lan Lâm Xung vốn là dòng lan phi điệp đột biến, khi nở hoa rất đẹp và đạt tới sự cân đối hài hòa nhất vì thế được rất người yêu thích và săn tìm. Các cánh hoa lan lâm xung phân loại đồng đều, độ dài của cánh cân đối tương thích, khi nở sẽ đạt được sự bay bổng hài hòa hoa lan độc lạ. Khi ngắm nhìn vào chính diện mỗi bông hoa ta sẽ thấy hình dáng như hai tam giác nằm lồng vào nhau rất đẹp. Lá và thân của lan lâm xung cũng mang những đặc thù như những cây lan thuộc dòng lan phi điệp khác. Dòng lan này cũng không quá khó để trồng và chăm nom .imager_4_4234_700-6087779Lan lâm xungĐiểm nhấn đặc biệt quan trọng khiến loài hoa này trở nên được nhiều người ưa thích đó là sắc tố của hoa, giữa một mảng màu trắng thuần khiết thì lưỡi màu tím bệt nằm giữa 5 cánh hoa đã tạo nên điểm nhấn điển hình nổi bật mà bất kể ai khi nhìn vào cũng phải chú ý quan tâm. Sự tích hợp sắc tố tương phản nhưng lại tạo cảm xúc cực kỳ hòa giải và điệu đàng về bố cục tổng quan, sắc tố của bông .

Hoa lan phượng hoàng lửa

Hoa lan phượng hoàng lửa còn được gọi với tên gọi khác là Lan Phượng Vĩ. Loài lan phượng hoàng lửa khá khác biệt so với những dòng lan khác là nó ưa sáng mạnh, thích hợp nơi thoáng mát nhiều ánh nắng. Tuy nhiên khả năng tích nước và dinh dưỡng của cây khá kém. Cây nhiều nước, nhưng lại có khả năng chịu hạn, nóng cao. Chính vì không tích trữ được nước và dinh dưỡng nên nhu cầu về dinh dưỡng của cây lớn. Thời điểm cây phát triển nhanh mạnh nhất là khoảng mùa xuân và mùa hè.

Xem thêm: Lương Gross Là Lương Gì ? Phân Biệt Lương Gross Và Lương Net

lan-phuong-vi-bacLan phượng hoàng lửaHoa lan phượng hoàng lửa khởi đầu có nụ từ tháng 3-4 và nở hoa vào tháng 5-7. Phượng Vĩ là loại thân leo đơn thân nên có rất nhiều rễ, rễ dài màu xám trắng bám vào thân gỗ, đầu rễ thường có 1 đoạn ngắn màu xanh non. Lá lan mọc đối xứng nhau thành 2 dãy, có hình giải thuôn dài, lá tròn và dày, dài khoảng chừng 10 – 20 cm .Tên của loài lan này đã bộc lộ sắc tố của hoa là màu đỏ như lửa, tỏa nắng rực rỡ và can đảm và mạnh mẽ. Cụm hoa lớn, cánh môi màu đỏ đậm, thùy bên có vạch dọc, màu vàng. Lá đài to, phiến hoa nhẵn, môi có thuỳ giữa đỏ đậm. Hoa thường nở vào tháng 5-7 cùng mùa với hoa Phượng Vĩ. sàn nội thất bên trong