ket-bai-nguoi-lai-do-song-da

Cùng tham khảo các mẫu kết bài kết bài phân tích bài Người lái đò sông Đà mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây để tìm ra cách kết thúc cho bài viết của mình nhé.

1. Mẫu kết bài phân tích người lái đò sông đà (số 1)

Nguyễn Tuân đã góp phần cho nền văn học nước nhà một siêu phẩm rực rỡ, vô cùng độc lạ với một phong thái thẩm mỹ và nghệ thuật mới lạ, uyên bác, tài hoa. Tùy bút “ Người lái đò sông Đà ” đã khép lại nhưng người đọc vẫn không nguôi cảm hứng lâng lâng trong tâm hồn mình, phải chăng, đó là những điều mà văn học đã mang lại và là điều mà tác giả muốn người đọc cảm nhận được. Thật cảm ơn người nghệ sĩ tài hoa Nguyễn Tuân, một người suốt đời đi tìm cái đẹp để nâng niu, trân trọng những giá trị vững chắc của đời sống lao động và của dân tộc bản địa

2. Kết bài người lái đò sông đà (mẫu số 2)

Tuỳ bút “ Người lái đò sông Đà ” là tác phẩm tiêu biểu vượt trội nhất biểu lộ rõ nét cho phong thái thẩm mỹ và nghệ thuật tài hoa uyên bác của Nguyễn Tuân. Tuyệt tác này không chỉ ngợi ca vẻ đẹp kì vĩ đầy thơ mộng của vạn vật thiên nhiên miền Tây Bắc xa xôi mà còn ca tụng vẻ đẹp lao động của con người, một vẻ đẹp bình dị, anh hùng mà tài hoa của những người lái đò. Ẩn sâu trong đó nhà văn Nguyễn Tuân kín kẽ thể hiện tình yêu quốc gia nồng nàn, niềm tự hào và gắn bó tha thiết với tổ quốc Việt

3. Kết bài của người lái đò sông đà (mẫu số 3)

Như vậy tùy bút “ Người lái đò sông Đà ”, Nguyễn Tuân đã khắc họa lên vẻ đẹp của dòng sông Đà, vẻ đẹp lao động trân quý bên trong con người Tây Bắc với toàn bộ sự mê hồn, nhiệt huyết, tình yêu quê nhà quốc gia tha thiết và cả vốn kiến thức và kỹ năng sâu rộng của mình. Qua tác phẩm, nhà văn cũng bộc lộ sự vui mừng, phấn khởi, niềm hạnh phúc vì sau bao ngày tìm kiếm, ở đầu cuối ông đã tìm thấy cái “ chất vàng mười đã qua thử lửa ” trong con người lao động nơi đây, thỏa mãn nhu cầu được đam mê ưa cái đẹp và “ chủ nghĩa xê dịch ” trong phong thái cũng như con người Nguyễn Tuân .

4. Mẫu kết bài phân tích Người lái đò sông Đà (số 4)

Qua những nghiên cứu và phân tích trên ta thấy, Nguyễn Tuân với sự tài hoa, uyên bác của mình đã thành công xuất sắc khắc họa vẻ đẹp đầy sôi động của vạn vật thiên nhiên vùng núi Tây Bắc vừa to lớn, kỳ vĩ, khắc nghiệt nhưng cũng rất đỗi xinh đẹp, thơ mộng, qua hình tượng dòng sông Đà dữ tợn, trữ tình trong tùy bút “ Người lái đò sông Đà ”. Đồng thời cũng qua tùy bút này, nhà văn đã tìm được cái vẻ đẹp mà ông tìm kiếm lâu nay đó là cái “ chất vàng mười đã qua thử lửa ” đáng quý bên trong con người lao động Tây Bắc trải qua hình tượng người lái đò, đó là vẻ đẹp của sự tài ba mưu trí quả cảm, là chất nghệ sĩ của con người trong chính những việc làm thường ngày của mình .

5. Mẫu kết bài phân tích Người lái đò sông Đà (số 5)

Chỉ là một dòng sông với một người lái đò đang làm việc làm thường ngày của mình, Nguyễn Tuân lại viết lên một tác phẩm như thể là một thước phim hành vi điện ảnh gay cấn. Kích thích có, bồn chồn có, kịch tính có ; âm thanh thì rực rỡ ; hình ảnh, hành vi thích mắt. Để viết lên được một tác phẩm như vậy hẳn Nguyễn Tuân phải có trí tưởng tượng rất là phong phú và đa dạng, một cách nhìn độc lạ với vốn tri thức sâu rộng về mọi nghành nghề dịch vụ và sự tài hoa, uyên bác của người nghệ sĩ. Qua đây, nhà văn còn muốn nhắn nhủ một triết lý thâm thúy rằng không riêng gì trong cuộc chiến tranh mới có anh hùng mà anh hùng còn có trong đời sống lao động thường ngày, như người lái đò mưu trí, can trường kia .
Trên đây là 5 mẫu kết bài nghiên cứu và phân tích “ Người lái đò sông Đà ” hay, ngắn gọn và bao quát nhất, mong rằng qua bài viết này những bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho bài nghiên cứu và phân tích của mình một cách kết thúc rực rỡ nhất.