khi-nao-hai-thanh-nam-cham-hut-nhau

Câu hỏi:

Khi nào hai thanh nam châm hút nhau?

A.Khi cọ sát hai cực cùng tên vào nhau .
B.Khi để hai cực khác tên gần nhau .

C.Khi hai cực Nam để gần nhau.

D.Khi hai cực Bắc để gần nhau .

Đáp án đúng B.

Khi để hai cực khác tên gần nhau hai nam châm hút nhau, nam châm là một vật tư hoặc vật thể tạo ra từ trường, từ trường này là vô hình dung nhưng chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cho đặc thù đáng chú ý quan tâm nhất của nam châm .

Giải thích lý do lựa chọn đáp án B:

– Một vật thể được làm từ một vật tư được từ hóa và tạo ra từ trường không thay đổi của chính nó. Vật liệu hoàn toàn có thể được từ hóa mà còn là những vật được lôi cuốn can đảm và mạnh mẽ so với một nam châm, được gọi là sắt từ .
Chúng gồm có những nguyên tố sắt, niken và coban và kim loại tổng hợp của chúng, một số ít kim loại tổng hợp của sắt kẽm kim loại đất hiếm và một số ít khoáng chất tự nhiên như lodesrone .

– Vật liệu sắt từ có thể được chia thành các vật liệu mềm từ tính như sắt ủ, có thể được từ hóa nhưng không có xu hướng bị từ hóa và các vật liệu cứng từ tính.

Nam châm vĩnh cửu được sản xuất từ những vật tư sắt từ cứng như alnico và ferrite được giải quyết và xử lý đặc biệt quan trọng trong từ trường mạnh trong quy trình sản xuất để sắp xếp cấu trúc vi tinh thể bên trong của chúng, khiến chúng rất khó bị khử từ .
– Để khử từ một nam châm bão hòa, phải sử dụng một từ trường nhất định và ngưỡng này phụ thuộc vào vào lực kháng từ của vật tư tương ứng .
Sức mạnh tổng thể và toàn diện của một nam châm được đo bằng momen từ của nó hoặc thay vào đó, tổng từ thông mà nó tạo ra. Sức mạnh cục bộ của từ tính trong vật tư được đo bằnt ừ hóa của nó .
– Mỗi cục nam châm đều có hai mặt hoặc hai đầu gọi là cực nam và cực bắc. Gọi như thế là vì nếu quý bạn đọc treo cục nam châm trên một sợi chỉ thì cực nam của nó sẽ hướng về phương Bắc .
Hiện tượng đó xảy ra là do lõi của Trái Đất là một khối Nam châm lớn và yếu. Cục Nam châm nhỏ của bạn bị lõi của Trái Đất hút nên nó chỉ về phương Bắc đó là quy tắc Nam châm quy về hướng nào .

– Nếu quý bạn đọc giữ hai nam châm quay nhầm hướng vào nhau thì chúng sẽ đẩy nhau, nói cách khác là nếu bạn giữ hai cục nam châm quy cùng cực Nam hoặc cùng cực Bắc vào nhau thì chúng sẽ đẩy nhau ra.

Quý bạn đọc cảm thấy như hai nam châm được bọ bằng lớp đệm cao su đặc trong suốt không cho chúng đến gần nhau. Lớp đệm vô hình dung đó được gọi là từ trường .
– Chỉ khi nào quý bạn đọc để hai cục nam châm gần nhau và một cục thì cực Nam và cục kia cực Bắc hướng về nhau thì chúng mới hút nhau. Bây giờ thì bạn sẽ thấy từ trường giống như sợi dây chun kéo chúng lại với nhau .

Như vậy, Khi nào hai thanh nam châm hút nhau? Là câu hỏi đã được chúng tôi trả lời và phân tích chi tiết trong bài viết hôm nay. Chúng tôi mong rằng nội dung trong bài viết sẽ giúp ích được quý bạn đọc.