photo-2-16267018885271402528857-4215668

Những năm qua, Châu Đông Vũ nổi lên là cái tên quen thuộc với người theo dõi yêu phim Hoa ngữ. Diễn viên sinh năm 1992 khởi đầu được nhớ đến khi đóng Chuyện Tình Cây Táo Gai ( 2010 ) của Trương Nghệ Mưu, sau đó gây ấn tượng mạnh với Chúng Ta Của Sau Này ( 2018 ). Gần đây, cô liên tục thành công xuất sắc với bộ phim tình cảm pha hình sự Em Của Thời Niên Thiếu ( 2019 ). photo-1-16267018847292128515222-8383808Châu Đông Vũ chiếm hữu ánh mắt, nụ cười ngọt ngào nhưng không kém phần đậm chất ngầu. Đặc biệt, dung nhan của cô rất ăn hình khi vào vai những cô gái trẻ trải qua vui buồn tình yêu. Một trong số những phim kiểu này là Never Said Goodbye ( tựa Việt hóa : Không Bao Giờ Nói Lời Từ Biệt ) ( năm nay ). Dù ít được biết đến hơn Chúng Ta Của Sau Này, tác phẩm này để lại xúc cảm day dứt không kém và không hề bỏ lỡ với những fan của nữ diễn viên.

Chuyện tình lấy nước mắt xuyên biên giới

Bộ phim mở đầu với Jun Ho (Lee Joon Gi) và Cố Tiểu Du (Châu Đông Vũ), đôi tình nhân làm cùng công ty thiết kế ở Thượng Hải (Trung Quốc). Jun Ho nói với Tiểu Du rằng sẽ một mình về quê nhà ở Sicily (Italy) để học ca kịch. Suốt 3 tháng xa người yêu, Tiểu Du buồn bã, đờ đẫn và cũng không tập trung vào công việc.

photo-1-16267018885211488324721-9962155Một ngày nọ, Tiểu Du nhận tin Jun Ho mất vì tai nạn đáng tiếc leo núi. Quá sốc, cô không sang Sicily dự tang lễ. Cô vô vọng, giam mình trong phòng và gần như đến chỗ bế tắc. Chứng kiến thực trạng thảm hại của Tiểu Du, chàng hàng xóm ( Nguyễn Kinh Thiên ) khuyên cô phải sống tốt hơn. Tiểu Du cố vực dậy cuộc sống, quay về ngành phong cách thiết kế để làm nốt di nguyện của Jun Ho là kiến thiết xây dựng một quán bar. Nếu dừng lại ở đây, Không Bao Giờ Nói Lời Từ Biệt chỉ có mô-típ diễn biến khá thông thường. Tuy nhiên, diễn biến giật mình ở nửa sau câu truyện đã làm biến hóa nhận định và đánh giá về nửa đầu phim, đồng thời đẩy cao xúc cảm về tình yêu, quyết tử và lựa chọn. Tiểu Du dần hồi sinh và nhận sự trợ giúp từ một người bí ẩn giấu mặt. photo-2-16267018885271402528857-8695137

Để nâng đỡ cho những cung bậc tình yêu, đạo diễn sử dụng cách kể đan xen giữa quá khứ, hiện tại, giữa các bối cảnh xuyên biên giới. Nhiều thước phim đưa người xem về giai đoạn khi Jun Ho và Tiểu Du mới làm quen. Chàng điển trai, ngạo nghễ và thu hút bao ánh nhìn của nữ giới, còn nàng dễ thương, cá tính và không hề dễ dàng “đổ” chàng như các bạn nữ khác.

Jun Ho dần phải lòng Tiểu Du dù bắt đầu cả hai xích mích nhau, lại thêm độc lạ về văn hóa truyền thống. Khi yêu nhau, chàng trai Nước Hàn dần thể hiện những góc nhìn tốt đẹp hơn bên dưới vẻ điển trai, hào nhoáng. Jun Ho rất biết chăm sóc đến người khác, đồng thời luôn sẵn sàng chuẩn bị những cảnh tỏ tình lãng mạn. photo-3-1626701888537784881953-3758519Với người theo dõi mê du lịch qua phim ảnh, Không Bao Giờ Nói Lời Từ Biệt chắc như đinh là tác phẩm tương thích bởi những cảnh quay tuyệt đẹp ở Sicily. Hòn đảo ở Tây Nam Italy luôn là điểm đến trong mơ của nhiều người bởi cảnh vật, kiến trúc và văn hóa truyền thống. Trong phim, nơi đây hiện lên qua những khung cảnh ngập ánh nắng, những con đường khiến người ta muốn đắm mình vào ” hội hè bất tận “. Sự cách trở về địa lý cũng làm nền tảng cho 1 số ít giật mình trong câu truyện.

Sự chín muồi ở dàn diễn viên

Châu Đông Vũ tham gia dự án Bất Động Sản khi 24 tuổi, với tổng thể sự tươi tắn và ngọt ngào của mình. Tiểu Du cũng là nhân vật xuyên suốt phim, trải bao cung bậc từ háo hức, say đắm trong tình yêu, đến đau khổ rồi lại tìm lại kỳ vọng. Ở từng tiến trình của hành trình dài, ảnh hậu Hoa ngữ luôn có cách để chạm đến trái tim người theo dõi. Những cảnh khóc luôn là điểm đặc biệt quan trọng của Châu Đông Vũ bởi sự chân thực và mang trọn xúc cảm của nhân vật. Với hình dáng của mình, cô cũng trọn vẹn tương thích cho mẫu phụ nữ dễ bị tổn thương, một cô bạn gái nhỏ bé mà chàng trai nào cũng muốn che chở. photo-4-1626701888542916512802-7029744

Trên hết, bộ phim này là câu truyện về sự chữa lành, làm mới và kết nối trong tình yêu. Bộ phim kết thúc với cảnh quay tràn ngập kỳ vọng khi Châu Đông Vũ mặt sáng ngời trên chiếc xe máy, như đang chạy thẳng về tương lai. Ở tuyến nhân vật nam, Lee Joon Gi và Nguyễn Kinh Thiên đều tròn vai và mang đến sắc thái độc lạ. Nếu diễn viên Hàn gây ấn tượng nhờ vẻ lãng tử, thì người còn lại lôi cuốn nhờ sự rắn rỏi, vững chãi, trở thành một mảnh ghép khác và có vai trò nhiều hơn về sau. Điểm chung của hai chàng trai là sự ấm cúng, hết lòng trong tình cảm. Biên kịch cũng khôn khéo thiết kế xây dựng những trường đoạn của họ với Châu Đông Vũ, để mỗi người đều có đất diễn và giãi bày tâm sự. Xem ngay Không Bao Giờ Nói Lời Từ Biệt ( tựa quốc tế : Never Said Goodbye ) trên mục Phim truyện và ứng dụng Foxy của Truyền hình FPT với bản thuyết minh và phụ đề không thiếu. Để biết thêm chi tiết cụ thể, fan hâm mộ tìm hiểu thêm tại website truyenhinh.fpt.vn hoặc facebook.com/truyenhinhfpt hay liên hệ hotline 19006600 .