tu-hoc-plc-co-kho-khong-8570886

Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại PLC khác nhau với các tính năng và ưu nhược điểm khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các loại PLC phổ biến nhất trên thị trường. Các bạn xem và nghiên cứu từng loại PLC nhé. Nếu thiếu hãy để lại bình luận nha.

cac-loai-plc-1385008

Các loại PLC hiện nay

PLC Compact:

PLC Compact là loại PLC nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt và vận hành. Được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng đơn giản như kiểm soát đèn giao thông, quạt hút, cửa tự động mở, và các ứng dụng khác có tính chất tương tự.

Tính năng của PLC Compact bao gồm bộ vi xử lý tốc độ cao, độ ổn định cao và khả năng lưu trữ chương trình. Tuy nhiên, PLC Compact có giới hạn về dung lượng lưu trữ, không phù hợp cho các ứng dụng phức tạp.

cac-loai-plc-pho-bien-9978886

PLC Modular:

PLC Modular được thiết kế để có khả năng mở rộng, nó bao gồm các module bổ sung như đầu vào/đầu ra, bộ vi xử lý, nguồn cung cấp và giao diện người dùng. Với tính năng này, PLC Modular cho phép mở rộng và cấu hình hệ thống dễ dàng hơn, phù hợp cho các ứng dụng phức tạp và đòi hỏi sự linh hoạt trong thiết kế hệ thống. Tuy nhiên, PLC Modular có giá thành cao hơn so với PLC Compact.

PLC Large:

PLC Large được thiết kế cho các ứng dụng quy mô lớn, có khả năng xử lý dữ liệu và điều khiển các hệ thống phức tạp. Tính năng của PLC Large bao gồm các bộ vi xử lý tốc độ cao, dung lượng lưu trữ lớn và khả năng kết nối với các thiết bị ngoại vi khác. Tuy nhiên, PLC Large có giá thành cao hơn so với các loại PLC khác.

PLC Safety:

PLC Safety được thiết kế để đảm bảo an toàn cho nhân viên trong quá trình làm việc với các thiết bị có nguy cơ cao. Tính năng của PLC Safety bao gồm các tính năng bảo mật như ngắt điện, phát hiện nhiệt độ cao, chuyển tín hiệu khẩn cấp, báo và khóa cửa an toàn. Ngoài ra, PLC Safety cũng có tính năng tự động dừng hệ thống khi xảy ra sự cố và phát ra cảnh báo để cảnh báo cho nhân viên về sự cố.

PLC CNC:

PLC CNC được thiết kế đặc biệt cho việc điều khiển các máy móc trong quá trình gia công, như máy tiện, máy phay, máy cắt, máy đột dập và máy mài.

plc-cnc-7340599

Tính năng của PLC CNC bao gồm các bộ vi xử lý tốc độ cao, khả năng xử lý đa tác vụ và khả năng tùy chỉnh độ chính xác. Ngoài ra, PLC CNC còn được tích hợp với các tính năng như bảo mật và khả năng lưu trữ dữ liệu.

PLC RTU:

PLC RTU (Remote Terminal Unit) là loại PLC được sử dụng để thu thập dữ liệu từ các cảm biến và thiết bị khác, và chuyển đổi dữ liệu này thành tín hiệu điều khiển. PLC RTU thường được sử dụng trong các ứng dụng môi trường như khai thác dầu và khí, điện lực và xử lý nước. Tính năng của PLC RTU bao gồm khả năng kết nối với các thiết bị ngoại vi khác, tính ổn định cao và khả năng lưu trữ dữ liệu.

Tóm lại, trên thị trường hiện nay có nhiều loại PLC khác nhau với các tính năng và ưu nhược điểm khác nhau. Khi chọn loại PLC phù hợp, người dùng cần xem xét các yếu tố như tính ứng dụng, môi trường sử dụng, chi phí và khả năng mở rộng trong tương lai.