Giáo án Âm nhạc 9 bài 3 Nhạc lí Giới thiệu về dịch giọng Tập đọc nhạc Giọng pha trưởng – TĐN số 3 là tài liệu được biên soạn theo hình thức giáo án điện tử dành cho quý thầy cô tìm hiểu thêm. Thầy cô vui mắt tải bản vừa đủ về để xem nội dung chi tiết cụ thể .Nội dung chính

• Hướng dẫn Soạn Âm nhạc lớp 9 Bài TĐN số 3
  • Soạn âm nhạc lớp 9 Tiết 9: Nhạc lí: Giới thiệu về dịch giọng & Tập đọc nhạc: Giọng Pha trưởng – TĐN số 3.
  • Video liên quan

• Bài giảng Âm nhạc 9 bài 3 Âm nhạc thường thức Nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý và bài hát Mẹ yêu con
  • Bài giảng Âm nhạc 9 bài 2 Tập đọc nhạc Giọng Mi thứ -TĐN số 2
  • Giáo án Âm nhạc 8 bài 8 ANTT Một vài thể loại nhạc đàn

Xem toàn màn hình
Tải tài liệu

Previous Trang 1 Trang 2 Trang 3 Trang 4 Trang 5 Trang 6 Next

Previous Trang 1 Trang 2 Trang 3 Trang 4 Trang 5 Trang 6 Next

Trong bài học này Top lời giải sẽ cùng các bạn Tóm tắt lý thuyết và hướng dẫn soạn Bài Tập đọc nhạc số 3 – Lá xanh trong sách giáo khoa Âm nhạc lớp 9.

Giờ tất cả chúng ta cùng nhau khởi đầu học bài nhé :

Hướng dẫn Soạn Âm nhạc lớp 9 Bài TĐN số 3

Bài TĐN ngày hôm nay là đoạn trích trong bài hát Lá xanh của nhạc sĩ Hoàng Việt. Nhạc sĩ Hoàng Việt là một nhạc sĩ lớn của nền âm nhạc Nước Ta, Ông là người viết giao hưởng tiên phong ở Nước Ta .
Dịch giọng bài tập đọc nhạc số 3 lớp 9

1. Đọc nhạc

Lá đồ pha pha pha pha đồ lá son mi
Đồ mi mi rê đồ pha. Đố la la phà đố la phà phà
Son. Son son rề rê đô rê là đồ pha .

2. Lời bài hát

Còn xanh như bao anh còn trẻ .
Lá trên cành như đang trong toàn dân .
Gió rung cây cành lá tưng bừng đùa vui .
Anh trai làng có vui chiến dịch mùa xuân

Vậy là chúng ta đã cùng nhau soạn xong Bài 9: Tập đọc nhạc số 3 – Lá xanh trong SGK Âm nhạc lớp 9. Mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn nắm vững kiến thức lí thuyết, soạn được các câu hỏi trong nội dung bài học dễ dàng hơn và thêm yêu bộ môn Âm nhạc. Chúc các bạn học giỏi.

Lựa chọn câu để xem giải thuật nhanh hơn

• Câu 1
  • Câu 2
  • Câu 1
  • Câu 2

Dịch giọng bài tập đọc nhạc số 3 lớp 9Bài khác

Câu 1

Khi dịch giọng, giai điệu của bài hát, bản nhạc có bị đổi khác gì không ?

Lời giải chi tiết:

Khi dịch giọng trên bản nhạc sẽ có sự biến hóa hóa biểu và tên nốt nhạc nhưng mối quan hệ về cao độ và trường độ của những âm không đổi khác. Người ta chỉ đàn hoặc hát cao lên hoặc thấp xuống tùy thuộc vào độ cao muốn xê dịch được xác lập bằng âm chủ .

Câu 2

Luyện tập bài TĐN số 3

Lời giải chi tiết:

Dịch giọng bài tập đọc nhạc số 3 lớp 9

Loigiaihay.com

>> ( Hot ) Đã có SGK lớp 10 liên kết tri thức, chân trời phát minh sáng tạo, cánh diều năm học mới 2022 – 2023. Xem ngay !

Bài tiếp theo Dịch giọng bài tập đọc nhạc số 3 lớp 9

• Soạn âm nhạc lớp 9 Tiết 10: Ôn tập bài hát: Nối vòng tay lớn; Ôn tập Tập học nhạc: TĐN số 3 & Âm nhạc thường thức: Nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý và bài hát Mẹ yêu con
    Giải bài tập âm nhạc lớp 9 Tiết 10 : Ôn tập bài hát : Nối vòng tay lớn ; Ôn tập Tập học nhạc : TĐN số 3 và Âm nhạc thường thức : Nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý và bài hát Mẹ yêu con
  • Soạn âm nhạc lớp 9 Tiết 11: Học hát: Bài Lý kéo chài
    Giải bài tập âm nhạc lớp 9 Tiết 11 : Học hát : Bài Lý kéo chài
  • Soạn âm nhạc lớp 9 Tiết 12: Ôn tập bài hát: Lí kéo chài & Tập đọc nhạc: Giọng Rê thứ – TĐN số 4
    Giải bài tập âm nhạc lớp 9 Tiết 12 : Ôn tập bài hát : Lí kéo chài và Tập đọc nhạc : Giọng Rê thứ – TĐN số 4
  • Soạn âm nhạc lớp 9 Tiết 13: Ôn tập Tập học nhạc: TĐN số 4 & Âm nhạc thường thức: Một số ca khúc mang âm hưởng dân ca.
    Giải bài tập âm nhạc lớp 9 Tiết 13 : Ôn tập Tập học nhạc : TĐN số 4 và Âm nhạc thường thức : Một số ca khúc mang âm hưởng dân ca .
  • Soạn âm nhạc lớp 9 Tiết 8: Học hát: Bài Nối vòng tay lớn.
    Giải bài tập âm nhạc lớp 9 Tiết 8 : Học hát : Bài Nối vòng tay lớn .

Báo lỗi – Góp ý