dai-su-quan-va-tong-lanh-su-quan-hoa-ky-tai-viet-nam
Chào mừng bạn đến với Trung tâm Hoa Kỳ !Trung tâm Hoa Kỳ (viết tắt : AC) là không gian dành cho công chúng, giúp xây dựng các kết cá nhân và trực tuyến với đất nước Hoa Kỳ thông qua việc tiếp cận những thông tin về Hoa Kỳ, học tiếng Anh, tư vấn giáo dục Hoa Kỳ, những công nghệ tiên tiến, những chương trình trao đổi, và những chương trình sự kiện đa dạng trong một môi trường an toàn và thân thiện .AC mở cửa miễn phí cho công chúng. Chúng tôi hoan nghênh các chuyến thăm từ các quan chức chính phủ, học giả, sinh viên và các nhóm khác quan tâm đến thông tin về Hoa Kỳ. Nhân sự thuộc các kênh truyền thông được chào đón tham gia các sự kiện cộng đồng tại AC. Tuy nhiên, nếu bạn mang theo máy ảnh hoặc máy quay phim, vui lòng liên hệ với Bộ phận Báo Chí trước sự kiện ít nhất 48 giờ để chúng tôi xác nhận với diễn giả và đăng kí an ninh cho thiết bị của bạn.dsc_6438-1-1140x684-8725832

Tất cả khách tham gia phải kiểm tra bảo mật an ninh cho những thiết bị điện tử cá nhân mang theo (máy tính xách tay, điện thoại di động, thiết bị theo dõi thể dục, v.v. ). Các quy trình mới này đang được triển khai trên toàn thế giới để tăng cường bảo mật an ninh cho những tòa nhà Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Xin lưu ý rằng với các yêu cầu kiểm tra bảo mật an ninh mới này, bao gồm mở nguồn thiết bị trước mặt nhân viên an ninh, sẽ kéo dài thời gian chờ. Bạn nên đến sớm tối thiểu 20 phút trước sự kiện để bảo đảm có thể hoàn tất những thủ tục bảo mật an ninh đúng giờ. Xin chú ý rằng trẻ nhỏ dưới 15 tuổi không được chấp nhận vào Trung tâm Hoa Kỳ. Cảm ơn sự hỗ trợ và kiên nhẫn của bạn .
Tại AC, chúng tôi thường ghi âm, quay phim và chụp ảnh những chương trình và hoạt động giải trí của chúng tôi để quảng bá cho Trung tâm Hoa Kỳ và việc làm mà Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ làm tại Việt Nam. Chúng tôi liên tục sử dụng và đăng tải những hình ảnh này trên mạng xã hội. Khi tham gia những chương trình của chúng tôi, bạn đã đồng ý để hình ảnh của bạn được sử dụng theo cách này. Nếu bạn không muốn hình ảnh của mình được sử dụng vì nguyên do phi thương mại, vui lòng cung cấp yêu cầu bằng văn bản cho nhân viên trước khi chương trình mở màn.

Địa điểm: Tầng 8, Diamond Plaza, 34 Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh (cần có giấy tờ có dán ảnh như Chứng minh nhân dân / hộ chiếu).

Giờ mở cửa: Thứ Ba đến Thứ Sáu, từ 1:00 chiều đến 5:00 chiều, trừ các ngày lễ của Hoa Kỳ và Việt Nam.

Thư viện

• Sách tham khảo và tài liệu học tiếng Anh: AC có nhiều loại sách và CD/ DVD về Hoa Kỳ, tài liệu học tiếng Anh, tài liệu tham khảo giáo dục Hoa Kỳ và tài liệu chuẩn bị cho các bài kiểm tra tiêu chuẩn cho sinh viên và người đi làm.  Vui lòng truy cập Danh mục sách trực tuyến của Trung tâm Hoa Kỳ để tìm kiếm các tài liệu có sẵn tại thư viện.
  • Tạp chí định kỳ: Chúng tôi cung cấp một số đầu báo và tạp chí xuất bản định kỳ tại AC để bạn đọc tham khảo. Ngoài ra, bạn đọc có thể truy cập Apple News trên Ipad.

Đăng ký thành viên

Vui lòng đăng ký với chúng tôi để mượn sách và tạp chí, nhận những cập nhật chương trình mới nhất và thực hiện đăng ký chương trình tại chỗ nhanh hơn. Đăng ký thành viên rất đơn giản, dễ dàng và không mất phí.
Bạn hoàn toàn có thể trực tiếp đăng ký bằng CMND hoặc hộ chiếu tại Trung tâm Hoa Kỳ, thẻ thư viện của bạn sẽ được làm trong vòng 30 phút tại bàn đăng ký .

Tham quan chính thức

Trung tâm Hoa Kỳ chào đón những nhóm giáo viên, sinh viên ĐH và trung học, hoặc những nhà nghiên cứu đến thăm không gian của chúng tôi. Vui lòng liên hệ với chúng tôi trước tối thiểu một tháng cùng các yêu cầu của bạn tại achcmc@state.gov. Nếu chúng tôi có thể sắp xếp gặp nhóm của bạn, chúng tôi sẽ yêu cầu bạn gửi trước cho chúng tôi danh sách những người tham gia cho quy trình đăng ký an ninh.

Sự kiện

Trung tâm Hoa Kỳ thường tổ chức các chương trình miễn phí cho công chúng (cần mang CMND hoặc hộ chiếu để vào cửa). Các chương trình của Trung tâm Hoa Kỳ bao gồm chiếu phim, chương trình diễn giả Hoa Kỳ, thảo luận, hội thảo, câu lạc bộ, triển lãm, hội chợ, các buổi học tiếng Anh, các khóa học trực tuyến (MOOC), các buổi trao đổi thông tin và học bổng, và hội thảo được kết nối trực tuyến. Các sự kiện được cập nhật trên trang Facebook của chúng tôi.

Không gian sáng chế

Không gian sáng tạo tại Trung tâm Hoa Kỳ là nơi bạn hoàn toàn có thể tạo ra những đồ vật, sáng tạo, và gặp gỡ những người có cùng sở thích về STEM ( Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học ) khi bạn đã đăng ký thành viên. Thành viên từ 15 tuổi trở lên hoàn toàn có thể tham gia vào những hoạt động giải trí tại Không gian sáng chế miễn phí, gồm có In 3D, Thực tế ảo, Tương tác trong thực tiễn ảo, LEGO Mindstorms, bộ công cụ lập trình cơ bản, và hơn thế nữa ! Chúng tôi thường xuyên tổ chức đa dạng những chương trình STEM giúp người tham gia tìm hiểu những khái niệm STEM cơ bản .
Nếu bạn không phải là thành viên của Trung tâm Hoa Kỳ, vui lòng đăng ký làm thành viên tại bàn lễ tân thư viện. Hãy đến, trải nghiệm và đừng quên theo dõi chúng tôi trên Facebook để nhận cập nhật những sự kiện mới nhất tại Không gian sáng chế.

Tư vấn giáo dục Hoa Kỳ

Trung tâm Hoa Kỳ gồm có Trung tâm Tư vấn Giáo dục đào tạo Hoa Kỳ, là nơi cung cấp thông tin chính xác, toàn diện, khách quan và mới nhất về những trường được công nhận tại Hoa Kỳ. Các chuyên viên tư vấn giáo dục Hoa Kỳ của chúng tôi giúp sinh viên xác định những bước cần thiết để ghi danh vào đại học, tìm thông tin về những chương trình hỗ trợ tài chính và chọn trường phù hợp với mục tiêu và sở thích của học viên.

Thực tập

Chúng tôi liên tục tuyển dụng sinh viên cao đẳng và đại học tham gia vào đội ngũ thực tập năng động.

Hợp tác

Bạn có quan tâm đến việc hợp tác với Trung tâm Hoa Kỳ ? Đây là một số cách mà bạn có thể tham gia .
Bạn cần hỗ trợ hoặc có câu hỏi ?

Email: achcmc@state.gov

Số điện thoại: ( + 84 28 ) 3520 4629