ho-so-xin-hoc-bong-gom-nhung-giay-to-gi-chi-tiet-tung-loai-du-hoc
Một bộ hồ sơ khá đầy đủ và đẹp là một yếu tố gần như là quan trọng nhất trong quy trình xin học bổng. Vậy bạn sẽ cần những sách vở gì và nội dung như thế nào để hoàn toàn có thể ăn được điểm trong mắt người tuyển sinh ? Dưới đây là những điều cần sẵn sàng chuẩn bị và chú ý quan tâm mà QTEDU đã tổng hợp được, kỳ vọng hoàn toàn có thể giúp ích cho những bạn trong quy trình hoàn thành xong hồ sơ !

poster-13-400x400-6710978

Đơn xin học bổng

Để triển khai xong một tờ đơn xin học bổng, ứng viên hoàn toàn có thể làm theo những bước sau :

– Thông qua hệ thống đăng ký học bổng tại www.csc.edu.cn, người xin hoàn thành đăng ký online

– In đơn ĐK trên mạng lưới hệ thống dưới định dạng file là. pdf và lấy đó làm đơn ĐK .– Tiến hành điền thêm những thông tin về mục tài liệu khác ( liệt kê những tài liệu những bạn đã upload lên mạng lưới hệ thống ) .

mau-don-xin-hoc-bong-du-hoc-chinh-phu-trung-quoc-1693965

Ảnh thẻ nền trắng :

– Sau khi chụp, xin thợ ảnh lấy lại file ảnh để lấy file ảnh load lên mạng lưới hệ thống .– In ảnh cứng với tỉ lệ 4 × 6 .– Tuỳ theo nhu yếu của từng trường mà những bạn in số lượng ảnh khác nhau .

Hộ chiếu :

– Hộ chiếu sách vở quan trọng nhất để việc đi du học thành công xuất sắc. Bạn cần phải có hộ chiếu chuẩn bị sẵn sàng trước khi apply học bổng .– Để làm hộ chiếu, hãy mang những sách vở được nhu yếu ( thường gồm sổ hộ khẩu, CCCD / CMT, 4 ảnh thẻ ) đến cơ quan quản trị xuất nhập khẩu của tỉnh .– Sau khi hoàn thành xong hộ chiếu, những bạn sẽ scan mặt có ảnh và dấu ( trang 2 và trang 3 ) và in ra. Tuỳ theo nhu yếu của nhà trường mà hoàn toàn có thể công chứng hoặc không .

Bảng điểm, học bạ toàn khoá :

– Đối với những bạn đang theo học lớp 12, cần công chứng hàng loạt học bạ lớp 10, 11 và bảng điểm tính tới hết kì 1 lớp 12 .– Đối với những bạn đã / đang theo bậc Đại học, cần xin bảng điểm tính tới hết kì 1 năm cuối .– Bảng điểm cần phải là bản dịch và có con dấu của trường, tuỳ theo nhu yếu của nhà trường mà hoàn toàn có thể công chứng hoặc không

Bằng tốt nghiệp / Giấy ghi nhận bậc học cao nhất :

– Đối với những bạn đang học cấp 3 : cần tới chuyện trò trực tiếp với giáo viên chủ nhiệm hoặc Ban giám hiệu nhà trường, bày tỏ nguyện vọng, mong ước và xin trường cấp giấy ghi nhận học viên, trong trường hợp hoàn toàn có thể xin giấy ghi nhận trong thời điểm tạm thời thì càng tốt ( Giấy ghi nhận này thường gồm có những thông tin sau : Họ tên, giới tính, dân tộc bản địa, ngày tháng năm sinh, quê quán, số CMND, là học viên của trường từ ngày tháng năm nào, dự kiến khi nào tốt nghiệp. )– Đối với những bạn sinh viên : cần lên phòng hoặc bộ phận có công dụng quản trị và phân phối giấy xác nhận sinh viên và triển khai xin giấy xác nhận. ( thường mỗi trường sẽ có 1 form riêng, nội dung đa phần gồm có : Họ tên, mã sinh viên, chuyên ngành, niên khóa, xác nhận là sinh viên của trường … )

Kế hoạch học tập :

– Đây là phần mấu chốt giúp người tuyển sinh hiểu được tâm tư và nguyện vọng của ứng viên.

– Các sách vở khác từ đơn ghi nhận hay thư trình làng hoàn toàn có thể có điểm giống nhau, nhưng kế hoạch học tập của mỗi người chắc như đinh sẽ cần độc lạ để biểu lộ mong ước được tham gia và góp sức .– Kế hoạch học tập cần biểu lộ được giá trị của bản thân, niềm mong ước, đam mê và khát vọng so với việc du học, học tập tại Trung Quốc .

Tài liệu khác ( Giấy khen / bằng khen / ghi nhận đã tham gia những kỳ thi, hoạt động giải trí ngoại khóa … ) :

– Các giấy khen, bằng khen, giấy ghi nhận sẽ là một điểm cộng lớn khi xem xét hồ sơ của ứng viên ; những sách vở trên sẽ bộc lộ thành tích và nỗ lực học tập của bản thân, chứng tỏ ứng viên là một người có năng lượng .– Các sách vở nên được sắp xếp khoa học và thành tựu càng cao thì thời cơ trúng tuyển sẽ càng lớn. Vì vậy, nếu có thời cơ, bạn hãy tham gia thêm những trại đông do những trường ĐH tổ chức triển khai, những cuộc thi hay những khóa học lấy chứng từ nhé .

Chứng chỉ HSK, chứng từ ngoại ngữ khác ( nếu có ) :

– Chứng chỉ HSK nên từ 210 điểm trở lên, nếu trên 250 điểm thì càng tốt .– Các chứng từ tiếng IELTS, TOEFL, … ( nếu có )– Tuy nhiên, so với những bạn có HSK thấp, chưa có hoặc chưa kịp thi HSK, những bạn cũng đừng nản lòng bởi vẫn có rất nhiều trường trao học bổng mà không cần HSK .

Giấy khám sức khỏe thể chất :

Giấy khám sức khỏe thể chất cần được làm theo form mẫu của Trung Quốc. Các bạn hoàn toàn có thể lên Google tải về và làm theo .

Hai thư trình làng :

Hệ Đại học chỉ cần có một thư ra mắt tuy nhiên nếu có hai càng tốt. Hệ Thạc sĩ và Tiến sĩ phải có hai thư ra mắt của hai Giáo sư hoặc phó Giáo sư .

Giấy xác nhận không vi phạm pháp lý

– Giấy xác nhận không vi phạm pháp lý cần được làm cẩn trọng. Các bạn cần đến công an phường, xã để xin .– Tùy từng trường sẽ nhu yếu lý lịch tư pháp. Các bạn hoàn toàn có thể lên sở tư pháp của tỉnh để xin .Trên đây là những thông tin thiết yếu để có một Hồ sơ xin Học bổng đạt chuẩn.