review-truong-dai-hoc-bach-khoa-da-nang

Đại học Bách khoa Đà Nẵng là một trong những đơn vị trực thuộc Đại học Đà Nẵng chuyên đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật và quản lý công nghiệp có trình độ cao.

2-3-6262185

Giới thiệu chung

Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng tên tiếng Anh là Danang University of Science and Technology, tọa lạc tại 54 Nguyễn Lương Bằng, phường Hòa Khánh, Q. Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng được xây dựng vào năm 1975, thuộc cụm Đại học Đà Nẵng. Đây là trường đại học được nhiều học viên tin yêu khi theo học những khối ngành Công nghệ và Kỹ thuật .
Với bề dạy hơn 40 năm kiến thiết xây dựng và tăng trưởng, đây là trường đại học được đánh giá là trường đại học kỹ thuật có chất lượng và uy tín huấn luyện và đào tạo nhất khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Trong thời hạn tới, nhà trường phấn đấu trở thành trường đại học xu thế điều tra và nghiên cứu với nhiều thay đổi và phát minh sáng tạo, một cơ sở huấn luyện và đào tạo kỹ thuật, công nghệ tiên tiến bậc đại học và sau đại học chất lượng cao, phân phối cho người học thiên nhiên và môi trường giáo dục đại học và nghiên cứu và điều tra khoa học tốt nhất, có tính chuyên nghiệp cao .

Với tầm nhìn hướng đến là một trường đại học hàng đầu Đông Nam Á, nhà trường luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động và hết sức coi trọng công tác đảm bảo chất lượng, kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo các tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế.

3-2-2472309

Chương trình huấn luyện và đào tạo

Trường có sự đầu tư nghiêm túc về chất lượng giảng dạy và đào tạo. Các chương trình giảng dạy đều là những ngành thu hút nhân lực trên thị trường lao động hiện nay. Các ngành như Kỹ thuật điện – điện tử, Kỹ thuật điện tử – viễn thông, Công nghệ thông tin và Kỹ thuật dầu khí đã được công nhận đạt chuẩn theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA (một chứng nhận chất lượng được cộng đồng giáo dục khu vực Đông Nam Á lập ra nhằm đánh giá chương trình đào tạo bậc đại học).

4-2-8627338

Trường tiến hành ứng dụng, nâng cấp cải tiến những chương trình đào tạo và giảng dạy chất lượng cao xu thế học theo dự án Bất Động Sản với thời hạn đào tạo và giảng dạy giảm xuống còn 4 năm với 120 tín chỉ, thời hạn học triết lý giảm đi, thời hạn thực hành thực tế tăng lên. Chương trình tăng thời lượng học ngoại ngữ bảo vệ đạt mức 4 trong khung năng lượng ngoại ngữ vương quốc nhằm mục đích giúp sinh viên có thời cơ thao tác tại quốc tế và khối liên kết kinh doanh .

Cơ sở vật chất

Diện tích của trường hơn 24 ha có khuôn viên khá rộng và lối kiến trúc độc lạ, phối hợp nhiều hồ nước và cây xanh tạo một môi trường học tập thân thiện, thoáng mát và thơ mộng cho sinh viên .

Hiện tại, trường đang quản lý 8 phòng chức năng, 14 khoa chuyên ngành, 1 viện và 11 trung tâm đủ để thấy rằng nhà trường rất chú trọng quy mô đào tạo cho sinh viên theo học. Hẹ thống wifi được phủ sóng khắp nơi trong khuôn viên trường nhằm tạo điều kiện tốt nhất trong quá trình tìm kiếm cho sinh viên học tập.

Hoạt động sinh viên

Học Bách khoa chắc như đinh bạn sẽ phải đương đầu với những đồ án căng thẳng mệt mỏi, những cuốn tài liệu hàng trăm trang, nhưng bù lại đã có rất nhiều hoạt động giải trí ngoại khóa, chương trình thiện nguyện để lấy lại cân đối .

Các chương trình như “Chào tân sinh viên”, “Mùa hè xanh” được tổ chức hằng năm chắc hẳn không còn xa lạ với nhiều bạn sinh viên tạo nên một môi trường gần gũi, sôi động và nhiều trải nghiệm đáng nhớ.

1-3-6905333

Tin tuyển sinh 2021

Trường tuyển sinh khoanh vùng phạm vi trên toàn nước, từ Bắc vào Nam. Nhờ có vị trí địa lý thuận tiện nằm giữa 2 miền mà những sĩ tử ngoài Bắc hay trong Nam đều có thời cơ học tập .
Hiện nay, khối A ( Toán, Vật lý, Hóa học ), khối A1 ( Toán, Vật lý, Ngoại ngữ ) so với những chuyên ngành Kỹ thuật – Công nghệ – Quản lý và khối V1 ( Toán, Ngữ văn, Vẽ mỹ thuật ) so với chuyên ngành Kiến trúc là khối thi tuyển sinh chính quy của trường .

Học phí

Mức học phí năm 2021 so với những chương trình đào tạo và giảng dạy có sự chênh lệch rõ ràng :

• Chương trình đại trà: 11.700.000 VNĐ/năm
  • Chương trình Chất lượng cao: 30.000.000 VNĐ/năm